Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

25 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18883)
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

Khi Apple ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng và nhận định rằng iPhone 8 và 8 Plus không xứng đáng là một thế hệ iPhone mới. So với iPhone 7, iPhone 8 chỉ có một số nâng cấp nhẹ như được trang bị chip mạnh hơn và một số tính năng mới. Về thiết kế, iPhone 8 có thiết kế và kích thước tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Sẽ khá hợp lý hơn nếu Apple sử dụng cái tên iPhone 7S thay cho iPhone 8.

 

Theo số liệu của CIRP, hầu hết người mua iPhone 8 đều coi thiết bị là một phiên bản nâng cấp nhỏ và doanh số chỉ tương đương với các máy dòng S. Số lượng máy bán ra của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chỉ chiếm 16% trên tổng số máy được bán ra ở thị trường Mỹ.

 

Trước đây, các thế hệ mới của iPhone luôn gặt hái được rất nhiều thành công với doanh số ấn tượng. So sánh cùng thời điểm Apple ra mắt những thế hệ iPhone mới, số lượng máy iPhone 7 và 7 Plus bán ra chiếm 43% trên tổng số máy, iPhone 6 và 6 Plus chiếm 46%. Còn iPhone 6S chiếm 24%, vẫn cao hơn so với doanh số của iPhone 8.

 

Josh Lowitz, đồng sáng lập CIRP cho biết : “iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm một phần doanh số nhỏ giống như dòng S. Trong khi đó, iPhone thế hệ thứ 7 lại thu được thành quả khá tốt như iPhone 6iPhone 6 Plus đã đạt được trước đây. Điều này không quá ngạc nhiên khi Apple vẫn giữ nguyên hình thức và chỉ nâng cấp cấu hình của máy”

 

Và nguyên nhân chính khiến cho doanh số của iPhone 8 không được cao là iPhone X. Theo một cuộc khảo sát do CIRP thực hiện, kết quả cho thấy đa số người dùng đều chờ đang chờ đợi iPhone X.

517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.