Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

25 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18910)
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

Khi Apple ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng và nhận định rằng iPhone 8 và 8 Plus không xứng đáng là một thế hệ iPhone mới. So với iPhone 7, iPhone 8 chỉ có một số nâng cấp nhẹ như được trang bị chip mạnh hơn và một số tính năng mới. Về thiết kế, iPhone 8 có thiết kế và kích thước tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Sẽ khá hợp lý hơn nếu Apple sử dụng cái tên iPhone 7S thay cho iPhone 8.

 

Theo số liệu của CIRP, hầu hết người mua iPhone 8 đều coi thiết bị là một phiên bản nâng cấp nhỏ và doanh số chỉ tương đương với các máy dòng S. Số lượng máy bán ra của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chỉ chiếm 16% trên tổng số máy được bán ra ở thị trường Mỹ.

 

Trước đây, các thế hệ mới của iPhone luôn gặt hái được rất nhiều thành công với doanh số ấn tượng. So sánh cùng thời điểm Apple ra mắt những thế hệ iPhone mới, số lượng máy iPhone 7 và 7 Plus bán ra chiếm 43% trên tổng số máy, iPhone 6 và 6 Plus chiếm 46%. Còn iPhone 6S chiếm 24%, vẫn cao hơn so với doanh số của iPhone 8.

 

Josh Lowitz, đồng sáng lập CIRP cho biết : “iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm một phần doanh số nhỏ giống như dòng S. Trong khi đó, iPhone thế hệ thứ 7 lại thu được thành quả khá tốt như iPhone 6iPhone 6 Plus đã đạt được trước đây. Điều này không quá ngạc nhiên khi Apple vẫn giữ nguyên hình thức và chỉ nâng cấp cấu hình của máy”

 

Và nguyên nhân chính khiến cho doanh số của iPhone 8 không được cao là iPhone X. Theo một cuộc khảo sát do CIRP thực hiện, kết quả cho thấy đa số người dùng đều chờ đang chờ đợi iPhone X.

517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.