Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

27 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18397)
Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

Khoảng cuối tháng 10/2017, rất nhiều trang tin công nghệ trên thế giới đã dẫn lại nguồn tin từ Bloomberg, cho rằng Apple sẽ hạ thấp độ chuẩn xác của Face ID nhằm gia tăng sản lượng iPhone X. Thông tin đã khiến rất nhiều người dùng Apple cảm thấy cực kỳ hoang mang về lô hàng iPhone X đầu tiên. Ngay sau đó, Apple đã lập tức đưa ra một tuyên bố phủ nhận lại thông tin Bloomberg, khẳng định chất lượng cũng như độ chính xác của Face ID không hề thay đổi.

 

Cụ thể, từ sau bài đăng của Bloomberg, tiêu đề "Apple reduced iPhone X FaceID accuracy" đã xuất hiện trên hàng loạt trang tin công nghệ quen mặt, khiến cho cổ phiếu của Apple bị ảnh hưởng, giảm 0.7% xuống còn 155.99USD.

 

Theo thông báo từ Apple, tuyên bố đầy đủ của hãng ghi rõ rằng "Sự phấn khích của khách hàng với iPhone X và Face ID thật đáng kinh ngạc, và chúng tôi không thể đợi đến khi iPhone X đến tay người dùng vào ngày 03/11/2017. Face ID là 1 hệ thống bảo mật cực kỳ an toàn và mạnh mẽ, nhưng cũng rất đơn giản và trực quan khi sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của Face ID vẫn không hề thay đổi và xác suất quét nhầm của Face ID vẫn là 1/1 triệu. Còn thông tin từ Bloomberg cho rằng Apple đã phải giảm thông số độ chính xác của Face ID xuống là hoàn toàn sai sự thật, và chúng tôi kỳ vọng Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng mới của việc nhận diện gương mặt”

Như vậy, xác suất 1/1 triệu mà Apple từng công bố vẫn còn giá trị, người dùng có thể yên tâm hơn. Tuy nhiên, thông báo mới từ Apple cũng không khẳng định chất lượng các linh kiện và yêu cầu đối với nhà sản xuất là không đổi.

515Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.