Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

27 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18589)
Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

Khoảng cuối tháng 10/2017, rất nhiều trang tin công nghệ trên thế giới đã dẫn lại nguồn tin từ Bloomberg, cho rằng Apple sẽ hạ thấp độ chuẩn xác của Face ID nhằm gia tăng sản lượng iPhone X. Thông tin đã khiến rất nhiều người dùng Apple cảm thấy cực kỳ hoang mang về lô hàng iPhone X đầu tiên. Ngay sau đó, Apple đã lập tức đưa ra một tuyên bố phủ nhận lại thông tin Bloomberg, khẳng định chất lượng cũng như độ chính xác của Face ID không hề thay đổi.

 

Cụ thể, từ sau bài đăng của Bloomberg, tiêu đề "Apple reduced iPhone X FaceID accuracy" đã xuất hiện trên hàng loạt trang tin công nghệ quen mặt, khiến cho cổ phiếu của Apple bị ảnh hưởng, giảm 0.7% xuống còn 155.99USD.

 

Theo thông báo từ Apple, tuyên bố đầy đủ của hãng ghi rõ rằng "Sự phấn khích của khách hàng với iPhone X và Face ID thật đáng kinh ngạc, và chúng tôi không thể đợi đến khi iPhone X đến tay người dùng vào ngày 03/11/2017. Face ID là 1 hệ thống bảo mật cực kỳ an toàn và mạnh mẽ, nhưng cũng rất đơn giản và trực quan khi sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của Face ID vẫn không hề thay đổi và xác suất quét nhầm của Face ID vẫn là 1/1 triệu. Còn thông tin từ Bloomberg cho rằng Apple đã phải giảm thông số độ chính xác của Face ID xuống là hoàn toàn sai sự thật, và chúng tôi kỳ vọng Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng mới của việc nhận diện gương mặt”

Như vậy, xác suất 1/1 triệu mà Apple từng công bố vẫn còn giá trị, người dùng có thể yên tâm hơn. Tuy nhiên, thông báo mới từ Apple cũng không khẳng định chất lượng các linh kiện và yêu cầu đối với nhà sản xuất là không đổi.

515Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.