Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

27 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18301)
Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

Khoảng cuối tháng 10/2017, rất nhiều trang tin công nghệ trên thế giới đã dẫn lại nguồn tin từ Bloomberg, cho rằng Apple sẽ hạ thấp độ chuẩn xác của Face ID nhằm gia tăng sản lượng iPhone X. Thông tin đã khiến rất nhiều người dùng Apple cảm thấy cực kỳ hoang mang về lô hàng iPhone X đầu tiên. Ngay sau đó, Apple đã lập tức đưa ra một tuyên bố phủ nhận lại thông tin Bloomberg, khẳng định chất lượng cũng như độ chính xác của Face ID không hề thay đổi.

 

Cụ thể, từ sau bài đăng của Bloomberg, tiêu đề "Apple reduced iPhone X FaceID accuracy" đã xuất hiện trên hàng loạt trang tin công nghệ quen mặt, khiến cho cổ phiếu của Apple bị ảnh hưởng, giảm 0.7% xuống còn 155.99USD.

 

Theo thông báo từ Apple, tuyên bố đầy đủ của hãng ghi rõ rằng "Sự phấn khích của khách hàng với iPhone X và Face ID thật đáng kinh ngạc, và chúng tôi không thể đợi đến khi iPhone X đến tay người dùng vào ngày 03/11/2017. Face ID là 1 hệ thống bảo mật cực kỳ an toàn và mạnh mẽ, nhưng cũng rất đơn giản và trực quan khi sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của Face ID vẫn không hề thay đổi và xác suất quét nhầm của Face ID vẫn là 1/1 triệu. Còn thông tin từ Bloomberg cho rằng Apple đã phải giảm thông số độ chính xác của Face ID xuống là hoàn toàn sai sự thật, và chúng tôi kỳ vọng Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng mới của việc nhận diện gương mặt”

Như vậy, xác suất 1/1 triệu mà Apple từng công bố vẫn còn giá trị, người dùng có thể yên tâm hơn. Tuy nhiên, thông báo mới từ Apple cũng không khẳng định chất lượng các linh kiện và yêu cầu đối với nhà sản xuất là không đổi.

515Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.