Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

27 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18356)
Apple Phủ Nhận Thông Tin Của Bloomberg Về Việc Hạ Độ Chính Xác Của FaceID

Khoảng cuối tháng 10/2017, rất nhiều trang tin công nghệ trên thế giới đã dẫn lại nguồn tin từ Bloomberg, cho rằng Apple sẽ hạ thấp độ chuẩn xác của Face ID nhằm gia tăng sản lượng iPhone X. Thông tin đã khiến rất nhiều người dùng Apple cảm thấy cực kỳ hoang mang về lô hàng iPhone X đầu tiên. Ngay sau đó, Apple đã lập tức đưa ra một tuyên bố phủ nhận lại thông tin Bloomberg, khẳng định chất lượng cũng như độ chính xác của Face ID không hề thay đổi.

 

Cụ thể, từ sau bài đăng của Bloomberg, tiêu đề "Apple reduced iPhone X FaceID accuracy" đã xuất hiện trên hàng loạt trang tin công nghệ quen mặt, khiến cho cổ phiếu của Apple bị ảnh hưởng, giảm 0.7% xuống còn 155.99USD.

 

Theo thông báo từ Apple, tuyên bố đầy đủ của hãng ghi rõ rằng "Sự phấn khích của khách hàng với iPhone X và Face ID thật đáng kinh ngạc, và chúng tôi không thể đợi đến khi iPhone X đến tay người dùng vào ngày 03/11/2017. Face ID là 1 hệ thống bảo mật cực kỳ an toàn và mạnh mẽ, nhưng cũng rất đơn giản và trực quan khi sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của Face ID vẫn không hề thay đổi và xác suất quét nhầm của Face ID vẫn là 1/1 triệu. Còn thông tin từ Bloomberg cho rằng Apple đã phải giảm thông số độ chính xác của Face ID xuống là hoàn toàn sai sự thật, và chúng tôi kỳ vọng Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng mới của việc nhận diện gương mặt”

Như vậy, xác suất 1/1 triệu mà Apple từng công bố vẫn còn giá trị, người dùng có thể yên tâm hơn. Tuy nhiên, thông báo mới từ Apple cũng không khẳng định chất lượng các linh kiện và yêu cầu đối với nhà sản xuất là không đổi.

515Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.