Samsung Electronics Đang Tìm Kiếm Người Kế Nhiệm CEO Kwon Oh-hyun

27 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17317)
Samsung Electronics Đang Tìm Kiếm Người Kế Nhiệm CEO Kwon Oh-hyun
Samsung Electronics Đang Tìm Kiếm Người Kế Nhiệm CEO Kwon Oh-hyun

Khoảng cuối tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, hãng điện tử Samsung Electronics đang bắt đầu tìm người kế vị của CEO kiêm giám đốc Kwon Oh-hyun sau khi ông quyết định từ chức về hưu.

 

Theo CEO Kwon Oh-hyun, ông sẽ chính thức từ chức vào đầu năm 2018. Trong khi đó, ban lãnh đạo công ty sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, đồng thời tìm ra người đủ năng lực để thay thế ông Kwon trên vai trò lãnh đạo tập đoàn Samsung – đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

 

Văn phòng chiến lược của Samsung cho biết, người kế nhiệm sẽ được lựa chọn trong khoảng tháng 11/2017, rất có thể trong một cuộc họp hội đồng quản trị. Các ứng cử viên tiềm năng bao gồm Jun Dong Soo, người đứng đầu bộ phận kinh doanh thiết bị y tế của Samsung; Chung Chil-hee, giám đốc Viện công nghệ cao cấp Samsung hay Park Dong Gun, cố vấn cao cấp bộ phận Samsung Display.

 

Ngoài ra, một số nguồn tin cũng cho rằng các phó giám đốc có thể được đề bạt lên, đây có thể là một động thái khá bất ngờ trong nội bộ Samsung. Samsung có vẻ đang khá nóng lòng tìm ra một ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo mới. Điều này hoàn toàn có lý do, vì công ty đang mong muốn ổn định bộ máy và tổ chức công ty càng sớm càng tốt. Sự ra đi bất ngờ của ông Kwon, người đã gắn bó hàng thập kỷ với Samsung, khiến tình thế càng thêm cấp bách, giữa lúc người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong lãnh bản án 5 năm tù giam vì khối lộ và khai man.

 

 

57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.