Pantech Bán Lại Công Ty Với Giá Chưa Tới 10,000 USD

28 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17445)
Pantech Bán Lại Công Ty Với Giá Chưa Tới 10,000 USD

Pantech Bán Lại Công Ty Với Giá Chưa Tới 10,000 USD
Khoảng cuối tháng 10/2017, Pantech, nhà sản xuất điện thoại thông minh của Hàn Quốc, đã được bán với giá 10 triệu Won (khoảng 900 USD) do nợ nần nặng nề.

 

Solid, đã mua lại công ty vào năm 2015 từ ban lãnh đạo ban đầu của Pantech, cho biết việc bán lại công ty là không thể tránh khỏi do tình hình tài chính xấu và áp lực của các cổ đông, chủ nợ.

 

Pantech đã đình chỉ mảng kinh doanh smartphone vào tháng 05/2017 do hoạt động yếu kém. Công ty đã thoát khỏi tình trạng phá sản trước khi được Solid và Optis mua lại hồi năm 2015. Thời điểm đó, liên minh hứa hẹn sẽ vực dậy Pantech thông qua mảng Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và mở rộng ra các thị trường Đông Nam Á. Nhưng họ đã thất bại. Chiếc smartphone gần nhất là IM-100, ra mắt hồi năm 2016, đã không đạt được doanh số như mong muốn.

 

Pantech đã được bán lại cho KNA Holdings, công ty chuyên nghiệp được thành lập bởi các chuyên gia về sáng chế. KNA Holdings sẽ gánh khoản nợ khoảng 97 triệu USD của Pantech. Solid cho biết việc bán lại sẽ giúp Pantech tiếp tục tạo ra doanh thu thông qua tiền cấp bằng sáng chế. Hồi đầu tháng 10/2017, Solid bán dịch vụ Internet of Things của Pantech cho một nhà sản xuất thiết bị địa phương. Nhiều bằng sáng chế của Pantech cũng được bán khi công ty dừng kinh doanh smartphone.

 

Pantech đã từng là một trong 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất Hàn Quốc, bên cạnh Samsung và LG, thậm chí nhiều mẫu smartphone của hãng còn mang tính tiên phong khi được phát hành. Tuy nhiên, khi sự cạnh tranh trên thị trường gia tăng, nhu cầu giảm, Pantech đã không còn giữ được vị thế và buộc phải bán lại công ty để tồn tại.

522Vote
42Vote
33Vote
27Vote
13Vote
3.937
Ý kiến bạn đọc
30 Tháng Mười 201711:04 SA
Khách
Phần chuyển đổi từ đồng Won qua USD bị sai. Phải nói là bán gần $9,000 mới đúng chứ không phải $900
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.