Pantech Bán Lại Công Ty Với Giá Chưa Tới 10,000 USD

28 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17644)
Pantech Bán Lại Công Ty Với Giá Chưa Tới 10,000 USD

Pantech Bán Lại Công Ty Với Giá Chưa Tới 10,000 USD
Khoảng cuối tháng 10/2017, Pantech, nhà sản xuất điện thoại thông minh của Hàn Quốc, đã được bán với giá 10 triệu Won (khoảng 900 USD) do nợ nần nặng nề.

 

Solid, đã mua lại công ty vào năm 2015 từ ban lãnh đạo ban đầu của Pantech, cho biết việc bán lại công ty là không thể tránh khỏi do tình hình tài chính xấu và áp lực của các cổ đông, chủ nợ.

 

Pantech đã đình chỉ mảng kinh doanh smartphone vào tháng 05/2017 do hoạt động yếu kém. Công ty đã thoát khỏi tình trạng phá sản trước khi được Solid và Optis mua lại hồi năm 2015. Thời điểm đó, liên minh hứa hẹn sẽ vực dậy Pantech thông qua mảng Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và mở rộng ra các thị trường Đông Nam Á. Nhưng họ đã thất bại. Chiếc smartphone gần nhất là IM-100, ra mắt hồi năm 2016, đã không đạt được doanh số như mong muốn.

 

Pantech đã được bán lại cho KNA Holdings, công ty chuyên nghiệp được thành lập bởi các chuyên gia về sáng chế. KNA Holdings sẽ gánh khoản nợ khoảng 97 triệu USD của Pantech. Solid cho biết việc bán lại sẽ giúp Pantech tiếp tục tạo ra doanh thu thông qua tiền cấp bằng sáng chế. Hồi đầu tháng 10/2017, Solid bán dịch vụ Internet of Things của Pantech cho một nhà sản xuất thiết bị địa phương. Nhiều bằng sáng chế của Pantech cũng được bán khi công ty dừng kinh doanh smartphone.

 

Pantech đã từng là một trong 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất Hàn Quốc, bên cạnh Samsung và LG, thậm chí nhiều mẫu smartphone của hãng còn mang tính tiên phong khi được phát hành. Tuy nhiên, khi sự cạnh tranh trên thị trường gia tăng, nhu cầu giảm, Pantech đã không còn giữ được vị thế và buộc phải bán lại công ty để tồn tại.

522Vote
42Vote
33Vote
27Vote
13Vote
3.937
Ý kiến bạn đọc
30 Tháng Mười 201711:04 SA
Khách
Phần chuyển đổi từ đồng Won qua USD bị sai. Phải nói là bán gần $9,000 mới đúng chứ không phải $900
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.