Microsoft Ngừng Sản Xuất Kinect

27 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 24602)
Microsoft Ngừng Sản Xuất Kinect
Microsoft Ngừng Sản Xuất Kinect

Khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft chính thức thừa nhận Kinect đã chết. Sau nhiều năm không nâng cấp, Microsoft đã công bố ngưng sản xuất phụ kiện Kinect, là chiếc camera theo dõi chuyển động được Microsoft giới thiệu lần đầu với hệ máy Xbox 360 hồi năm 2010. Đến năm 2013, hãng ra mắt Kinect for Xbox One. Ngoài ra, Microsoft còn phát hành các phiên bản cho người dùng Windows với phiên bản cuối cùng là Kinect for Windows v2 hồi năm 2014.

 

Theo thống kê của Fast Co Design, kể từ tháng 10/2010 đến 10/2017, Microsoft đã bán được khoảng 35 triệu chiếc Kinect. Microsoft Kinect for Xbox 360 thậm chí còn trở thành thiết bị tiêu dùng có doanh số bán tăng nhanh nhất trong năm 2011, và cũng đạt được nhiều giải thưởng như "Phụ kiện chơi game của năm" tại triển lãm T3 hay "Top 10 sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất năm 2011" được Popular Mechanics trao tặng.

 

Microsoft Kinect có cộng đồng người dùng khá sôi nổi, và dù ban đầu được thiết kế cho hệ máy chơi game Xbox nhưng sau này đã xuất hiện trong nhiều ứng dụng khác, chẳng hạn như dùng làm hệ thống cảm nhận môi trường cho robot, biến các bề mặt thành cảm ứng, dùng trong hệ thống vật lý trị liệu, an ninh, nhận diện gương mặt, hay thậm chí hacker cũng dùng Kinect làm công cụ để theo dõi chuyển động của người dùng.

 

Microsoft từng cố gắng biến Kinect thành một thiết bị phổ thông, có thể dùng được khi bán kèm với Xbox One, nhưng giá và tính năng của Kinect không đáp ứng được kỳ vọng của số đông. Nên Microsoft buộc phải bỏ Kinect ra khỏi gói sản phẩm Xbox One, và thậm chí còn phát triển một bộ phụ kiện kết nối Kinect với thế hệ Xbox One S, vì kể từ Kinect 2.0, Microsoft đã không ra mắt phiên bản nào khác.

 

Kinect không hẳn là một sản phẩm thất bại của Microsoft, những công nghệ được Microsoft tích hợp trên Kinect cũng đã được tận dụng trong nhiều sản phẩm khác, điển hình như tính năng cảm nhận chiều sâu trên kính HoloLens, hay nhiều laptop hiện nay đều được tích hợp webcam hỗ trợ tính năng nhận diện gương mặt Windows Hello. Thậm chí, Microsoft cũng sử dụng nhiều công nghệ của Kinect cho các loại kính Windows Mixed Reality

566Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
4.482
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.