Tesla Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên Mảng SolarCity

27 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 19277)
Tesla Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên Mảng SolarCity
Tesla Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên Mảng SolarCity

Khoảng cuối tháng 10/2017, chỉ một tuần sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 700 nhân viên của mảng sản xuất xe, Tesla tiếp tục sa thải thêm hàng trăm nhân viên thuộc bộ phận SolarCity vì không đạt hiệu suất trong công việc. Tesla tuyên bố cho nhân viên thôi việc sau quá trình đánh giá hiệu suất, trong khi rất nhiều cựu nhân viên Tesla lại khẳng định không hề biết tại sao bị cho nghỉ việc.

 

6 nhân viên giấu tên đã chia sẻ rằng tuyên bố của Tesla về việc sa thải nhân viên do không đạt hiệu suất trong công việc là vô lý, vì bộ phận vốn không hề tiến hành bất cứ đợt đánh giá kết quả công việc nào kể từ khi Tesla mua lại SolarCity vào cuối năm 2016.

 

Trong tháng 09/2017, Tesla đã tuyên bố sẽ sa thải khoảng 205 nhân viên của SolarCity tại văn phòng ở Rosevilla, California vào cuối tháng 10/2017. Tuyên bố đã được thực hiện đúng như dự kiến và thậm chí thêm một loạt nhân viên khác cũng bị sa thải, nhằm phục vụ kế hoạch tái cơ cấu, giảm chi phí của Tesla. Theo CNBC, cả nhân viên của SolarCity tại các văn phòng ở những bang khác như Nevada, Arizona, Utah... cũng bị sa thải.

 

Ba nhân viên của SolarCity tại ba văn phòng khác nhau bị sa thải đã liên hệ với CNBC, và chia sẻ họ đã yêu cầu bộ phận nhân sự của Tesla cho xem bản đánh giá hiệu suất công việc nhưng không được trả lời.

 

Tesla đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc sản xuất mẫu xe điện giá rẻ Model 3. Thậm chí, CEO Elon Musk đã phải hoãn công bố mẫu xe tải chạy điện tự lái để tập trung mọi nguồn lực của Tesla cho Model 3, mẫu xe rẻ nhất và bán chạy nhất của hãng. Trong tháng 10/2017, khoảng từ 400 tới 700 nhân viên mảng xe điện của Tesla, từ công nhân nhà máy tới kỹ sư, quản lý, đã bị sa thải.

 

SolarCity được sáng lập bởi Lyndon Musk, một người anh em họ của Elon Musk, và Peter Rive vào năm 2006, đã được Tesla mua lại với giá 2.6 tỷ USD vào cuối năm 2016. Thương vụ giúp Tesla có thể bán xe điện và ngói năng lượng mặt trời dưới cùng một thương hiệu.

 

Đầu năm 2017, Tesla đã bắt đầu bán ra Solar Roof, một sản phẩm sáng tạo có thiết kế tương tự ngói lợp nhà thông thường nhưng chứa các tấm pin mặt trời bên trong. Loại ngói mới vừa có thể bảo vệ cho căn nhà tốt hơn ngói thông thường, vừa tạo ra điện giúp tiết kiệm phần nào hóa đơn tiền điện hàng tháng.

 

Tesla tuyên bố văn phòng của SolarCity tại Roseville sẽ vẫn tiếp tục hoạt động với hơn 50 nhân viên, nhưng một số cựu nhân viên cho rằng văn phòng sẽ sớm bị đóng cửa. Tesla không tiết lộ số nhân viên bị sa thải, nhưng theo ước tính sẽ có ít nhất 1,200 người đã bị công ty sa thải hoặc cho thôi việc, bao gồm cả nhân viên của SolarCity.

 

Trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vào ngày 01/11/2017, CEO Elon Musk có thể sẽ có những chia sẻ chi tiết hơn về ảnh hưởng của đợt sa thải tới quá trình sản xuất Model 3 và Solar Roof.

524Vote
42Vote
32Vote
25Vote
13Vote
4.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.