Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

28 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 19895)
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

Khoảng cuối tháng 10/2017, Garb đã bổ nhiệm Theo Vassilakis, cựu kỹ sư từng có thời gian dài làm việc tại các ông lớn như Microsoft và Google, vào vị trí giám đốc công nghệ (CTO).

 

CTO Theo Vassilakis sẽ làm việc tại Singapore, phụ trách chiến lược nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm nâng cấp các sản phẩm hiện hành. Ông cũng sẽ tham gia vào việc phát triển các công nghệ mới như thanh toán không dùng tiền mặt cho Grab.

 

Gần đây nhất Theo Vassilakis đảm nhận vị trí quản lý phát triển dịch vụ đám mây Azure tại Microsoft. Ông gia nhập Microsoft vào năm 2015, sau khi startup Metanautix do chính ông sáng lập vào năm 2012 được công ty mua lại. Đây là lần thứ hai Theo Vassilakis làm việc tại Microsoft, ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư phần mềm tại Redmond vào năm 2001 và gắn bó 4 năm trước khi gia nhập Google.

 

Trong những năm qua, bộ phận R&D của Grab đã thay đổi rất nhiều về mặt nhân sự cấp cao. Hồi tháng 08/2017, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Arul Kumaravel đã nghỉ việc vì lý do cá nhân sau 2.5 năm làm việc cho công ty. Ông từng giữ vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp của cả Amazon và Microsoft.

 

Trước đó, giữ vị trí CTO của Grab là cựu kỹ sư Facebook Wei Zhu, người đã tạo ra Facebook Connect. Wei Zhu gia nhập Grab cùng thời điểm với Kumaravel nhưng rời bỏ vị trí sau hơn một năm. Sau khi Kumaravel thôi việc, Grab đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi nỗ lực tuyển dụng chuyên gia R&D với mục tiêu tuyển 800 nhân lực cho đội công nghệ của hãng trên toàn cầu trong vòng 2 năm. Trong tuyên bố mới, Grab tự tin khẳng định sắp hoàn thành mục tiêu tuyển dụng 1,000 nhân sự R&D cho 6 trung tâm R&D vào cuối năm 2018.

531Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.