Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

28 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 20133)
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

Khoảng cuối tháng 10/2017, Garb đã bổ nhiệm Theo Vassilakis, cựu kỹ sư từng có thời gian dài làm việc tại các ông lớn như Microsoft và Google, vào vị trí giám đốc công nghệ (CTO).

 

CTO Theo Vassilakis sẽ làm việc tại Singapore, phụ trách chiến lược nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm nâng cấp các sản phẩm hiện hành. Ông cũng sẽ tham gia vào việc phát triển các công nghệ mới như thanh toán không dùng tiền mặt cho Grab.

 

Gần đây nhất Theo Vassilakis đảm nhận vị trí quản lý phát triển dịch vụ đám mây Azure tại Microsoft. Ông gia nhập Microsoft vào năm 2015, sau khi startup Metanautix do chính ông sáng lập vào năm 2012 được công ty mua lại. Đây là lần thứ hai Theo Vassilakis làm việc tại Microsoft, ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư phần mềm tại Redmond vào năm 2001 và gắn bó 4 năm trước khi gia nhập Google.

 

Trong những năm qua, bộ phận R&D của Grab đã thay đổi rất nhiều về mặt nhân sự cấp cao. Hồi tháng 08/2017, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Arul Kumaravel đã nghỉ việc vì lý do cá nhân sau 2.5 năm làm việc cho công ty. Ông từng giữ vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp của cả Amazon và Microsoft.

 

Trước đó, giữ vị trí CTO của Grab là cựu kỹ sư Facebook Wei Zhu, người đã tạo ra Facebook Connect. Wei Zhu gia nhập Grab cùng thời điểm với Kumaravel nhưng rời bỏ vị trí sau hơn một năm. Sau khi Kumaravel thôi việc, Grab đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi nỗ lực tuyển dụng chuyên gia R&D với mục tiêu tuyển 800 nhân lực cho đội công nghệ của hãng trên toàn cầu trong vòng 2 năm. Trong tuyên bố mới, Grab tự tin khẳng định sắp hoàn thành mục tiêu tuyển dụng 1,000 nhân sự R&D cho 6 trung tâm R&D vào cuối năm 2018.

531Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.