Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

28 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 20211)
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

Khoảng cuối tháng 10/2017, Garb đã bổ nhiệm Theo Vassilakis, cựu kỹ sư từng có thời gian dài làm việc tại các ông lớn như Microsoft và Google, vào vị trí giám đốc công nghệ (CTO).

 

CTO Theo Vassilakis sẽ làm việc tại Singapore, phụ trách chiến lược nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm nâng cấp các sản phẩm hiện hành. Ông cũng sẽ tham gia vào việc phát triển các công nghệ mới như thanh toán không dùng tiền mặt cho Grab.

 

Gần đây nhất Theo Vassilakis đảm nhận vị trí quản lý phát triển dịch vụ đám mây Azure tại Microsoft. Ông gia nhập Microsoft vào năm 2015, sau khi startup Metanautix do chính ông sáng lập vào năm 2012 được công ty mua lại. Đây là lần thứ hai Theo Vassilakis làm việc tại Microsoft, ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư phần mềm tại Redmond vào năm 2001 và gắn bó 4 năm trước khi gia nhập Google.

 

Trong những năm qua, bộ phận R&D của Grab đã thay đổi rất nhiều về mặt nhân sự cấp cao. Hồi tháng 08/2017, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Arul Kumaravel đã nghỉ việc vì lý do cá nhân sau 2.5 năm làm việc cho công ty. Ông từng giữ vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp của cả Amazon và Microsoft.

 

Trước đó, giữ vị trí CTO của Grab là cựu kỹ sư Facebook Wei Zhu, người đã tạo ra Facebook Connect. Wei Zhu gia nhập Grab cùng thời điểm với Kumaravel nhưng rời bỏ vị trí sau hơn một năm. Sau khi Kumaravel thôi việc, Grab đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi nỗ lực tuyển dụng chuyên gia R&D với mục tiêu tuyển 800 nhân lực cho đội công nghệ của hãng trên toàn cầu trong vòng 2 năm. Trong tuyên bố mới, Grab tự tin khẳng định sắp hoàn thành mục tiêu tuyển dụng 1,000 nhân sự R&D cho 6 trung tâm R&D vào cuối năm 2018.

531Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.