Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

28 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 20241)
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab
Cựu Kỹ Sư Ở Google Và Microsoft Trở Thành CTO Grab

Khoảng cuối tháng 10/2017, Garb đã bổ nhiệm Theo Vassilakis, cựu kỹ sư từng có thời gian dài làm việc tại các ông lớn như Microsoft và Google, vào vị trí giám đốc công nghệ (CTO).

 

CTO Theo Vassilakis sẽ làm việc tại Singapore, phụ trách chiến lược nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm nâng cấp các sản phẩm hiện hành. Ông cũng sẽ tham gia vào việc phát triển các công nghệ mới như thanh toán không dùng tiền mặt cho Grab.

 

Gần đây nhất Theo Vassilakis đảm nhận vị trí quản lý phát triển dịch vụ đám mây Azure tại Microsoft. Ông gia nhập Microsoft vào năm 2015, sau khi startup Metanautix do chính ông sáng lập vào năm 2012 được công ty mua lại. Đây là lần thứ hai Theo Vassilakis làm việc tại Microsoft, ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư phần mềm tại Redmond vào năm 2001 và gắn bó 4 năm trước khi gia nhập Google.

 

Trong những năm qua, bộ phận R&D của Grab đã thay đổi rất nhiều về mặt nhân sự cấp cao. Hồi tháng 08/2017, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Arul Kumaravel đã nghỉ việc vì lý do cá nhân sau 2.5 năm làm việc cho công ty. Ông từng giữ vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp của cả Amazon và Microsoft.

 

Trước đó, giữ vị trí CTO của Grab là cựu kỹ sư Facebook Wei Zhu, người đã tạo ra Facebook Connect. Wei Zhu gia nhập Grab cùng thời điểm với Kumaravel nhưng rời bỏ vị trí sau hơn một năm. Sau khi Kumaravel thôi việc, Grab đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi nỗ lực tuyển dụng chuyên gia R&D với mục tiêu tuyển 800 nhân lực cho đội công nghệ của hãng trên toàn cầu trong vòng 2 năm. Trong tuyên bố mới, Grab tự tin khẳng định sắp hoàn thành mục tiêu tuyển dụng 1,000 nhân sự R&D cho 6 trung tâm R&D vào cuối năm 2018.

531Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.