Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

30 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 23195)
Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2017, Walmart công bố triển khai chương trình quét kệ ở 50 địa điểm trên toàn Mỹ, sử dụng các máy để kiểm tra những thứ như hàng tồn kho, giá và các mặt hàng bị thất lạc. Công ty cho biết việc giới thiệu robot sẽ không dẫn đến thất nghiệp, mà sẽ giúp tiết kiệm nhân viên khi thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dự đoán và hướng dẫn sử dụng.

 

Các robot tự điều khiển được tạo ra bởi Bossa Nova Robotics ở California, cao khoảng 61 cm với một tháp có thể tháo lắp có chứa đèn và cảm biến để quét các kệ. Chúng được đặt trong các trạm sạc điện tại cửa hàng cho đến khi nhân viên con người đưa ra một nhiệm vụ, như kiểm tra một kệ hàng cụ thể để xác định hàng tồn kho. Các robot sẽ giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên, nhưng Walmart cho biết chúng cũng sẽ sử dụng dữ liệu thu thập được để nâng cao hiệu quả cho toàn hệ thống bán hàng.

 

John Crecelius, phó chủ tịch của Walmart về các hoạt động trung tâm, chia sẻ: “Việc cố gắng đi hết một cửa hàng với tất cả các mặt hàng khác nhau và tìm hiểu giá của chúng sẽ rất mất thời gian. Quan điểm của chúng tôi là cố gắng cải thiện dịch vụ của mình cho khách hàng và cố gắng làm mọi thứ đơn giản, dễ dàng hơn cho các cộng sự”. Walmart cũng cho biết thêm, triển khai robot là việc làm khá đơn giản, nhưng để chứng minh nó không khiến nhân viên mất việc là khó khăn hơn.

551Vote
41Vote
38Vote
26Vote
17Vote
4.173
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.