Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

30 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 23347)
Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2017, Walmart công bố triển khai chương trình quét kệ ở 50 địa điểm trên toàn Mỹ, sử dụng các máy để kiểm tra những thứ như hàng tồn kho, giá và các mặt hàng bị thất lạc. Công ty cho biết việc giới thiệu robot sẽ không dẫn đến thất nghiệp, mà sẽ giúp tiết kiệm nhân viên khi thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dự đoán và hướng dẫn sử dụng.

 

Các robot tự điều khiển được tạo ra bởi Bossa Nova Robotics ở California, cao khoảng 61 cm với một tháp có thể tháo lắp có chứa đèn và cảm biến để quét các kệ. Chúng được đặt trong các trạm sạc điện tại cửa hàng cho đến khi nhân viên con người đưa ra một nhiệm vụ, như kiểm tra một kệ hàng cụ thể để xác định hàng tồn kho. Các robot sẽ giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên, nhưng Walmart cho biết chúng cũng sẽ sử dụng dữ liệu thu thập được để nâng cao hiệu quả cho toàn hệ thống bán hàng.

 

John Crecelius, phó chủ tịch của Walmart về các hoạt động trung tâm, chia sẻ: “Việc cố gắng đi hết một cửa hàng với tất cả các mặt hàng khác nhau và tìm hiểu giá của chúng sẽ rất mất thời gian. Quan điểm của chúng tôi là cố gắng cải thiện dịch vụ của mình cho khách hàng và cố gắng làm mọi thứ đơn giản, dễ dàng hơn cho các cộng sự”. Walmart cũng cho biết thêm, triển khai robot là việc làm khá đơn giản, nhưng để chứng minh nó không khiến nhân viên mất việc là khó khăn hơn.

551Vote
41Vote
38Vote
26Vote
17Vote
4.173
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.