Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

30 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 23565)
Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2017, Walmart công bố triển khai chương trình quét kệ ở 50 địa điểm trên toàn Mỹ, sử dụng các máy để kiểm tra những thứ như hàng tồn kho, giá và các mặt hàng bị thất lạc. Công ty cho biết việc giới thiệu robot sẽ không dẫn đến thất nghiệp, mà sẽ giúp tiết kiệm nhân viên khi thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dự đoán và hướng dẫn sử dụng.

 

Các robot tự điều khiển được tạo ra bởi Bossa Nova Robotics ở California, cao khoảng 61 cm với một tháp có thể tháo lắp có chứa đèn và cảm biến để quét các kệ. Chúng được đặt trong các trạm sạc điện tại cửa hàng cho đến khi nhân viên con người đưa ra một nhiệm vụ, như kiểm tra một kệ hàng cụ thể để xác định hàng tồn kho. Các robot sẽ giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên, nhưng Walmart cho biết chúng cũng sẽ sử dụng dữ liệu thu thập được để nâng cao hiệu quả cho toàn hệ thống bán hàng.

 

John Crecelius, phó chủ tịch của Walmart về các hoạt động trung tâm, chia sẻ: “Việc cố gắng đi hết một cửa hàng với tất cả các mặt hàng khác nhau và tìm hiểu giá của chúng sẽ rất mất thời gian. Quan điểm của chúng tôi là cố gắng cải thiện dịch vụ của mình cho khách hàng và cố gắng làm mọi thứ đơn giản, dễ dàng hơn cho các cộng sự”. Walmart cũng cho biết thêm, triển khai robot là việc làm khá đơn giản, nhưng để chứng minh nó không khiến nhân viên mất việc là khó khăn hơn.

551Vote
41Vote
38Vote
26Vote
17Vote
4.173
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.