Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

30 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 23663)
Walmart Bắt Đầu Dùng Robot Kiểm Tra Kệ Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2017, Walmart công bố triển khai chương trình quét kệ ở 50 địa điểm trên toàn Mỹ, sử dụng các máy để kiểm tra những thứ như hàng tồn kho, giá và các mặt hàng bị thất lạc. Công ty cho biết việc giới thiệu robot sẽ không dẫn đến thất nghiệp, mà sẽ giúp tiết kiệm nhân viên khi thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dự đoán và hướng dẫn sử dụng.

 

Các robot tự điều khiển được tạo ra bởi Bossa Nova Robotics ở California, cao khoảng 61 cm với một tháp có thể tháo lắp có chứa đèn và cảm biến để quét các kệ. Chúng được đặt trong các trạm sạc điện tại cửa hàng cho đến khi nhân viên con người đưa ra một nhiệm vụ, như kiểm tra một kệ hàng cụ thể để xác định hàng tồn kho. Các robot sẽ giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên, nhưng Walmart cho biết chúng cũng sẽ sử dụng dữ liệu thu thập được để nâng cao hiệu quả cho toàn hệ thống bán hàng.

 

John Crecelius, phó chủ tịch của Walmart về các hoạt động trung tâm, chia sẻ: “Việc cố gắng đi hết một cửa hàng với tất cả các mặt hàng khác nhau và tìm hiểu giá của chúng sẽ rất mất thời gian. Quan điểm của chúng tôi là cố gắng cải thiện dịch vụ của mình cho khách hàng và cố gắng làm mọi thứ đơn giản, dễ dàng hơn cho các cộng sự”. Walmart cũng cho biết thêm, triển khai robot là việc làm khá đơn giản, nhưng để chứng minh nó không khiến nhân viên mất việc là khó khăn hơn.

551Vote
41Vote
38Vote
26Vote
17Vote
4.173
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.