AMD Ra Mắt Các Vi Xử Lý Ryzen Mobile Mới

30 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 24220)
AMD Ra Mắt Các Vi Xử Lý Ryzen Mobile Mới

Khoảng cuối tháng 10/2017, AMD ra mắt 2 phiên bản vi xử lý Ryzen Mobile dành cho laptop là Ryzen 5 2500U và Ryzen 7 2700U, cạnh tranh trực tiếp với dòng chip xử lý Core i dòng U của Intel.

 

Theo đó, các phiên bản vi xử lý dành cho laptop của AMD tiếp tục kế thừa sức mạnh vượt trội của Ryzen, với 4 nhân và 8 luồng xử lý, hỗ trợ công nghệ đa phân luồng và tích hợp chip đồ họa Radeon Vega cao cấp. Các APU của AMD được tích hợp đồng thời vi xử lý CPU và chip đồ họa GPU trên cùng một tấm nền silicon. Ryzen 5 2500U và Ryzen 7 2700U là 2 APU đầu tiên thuộc thế hệ Ryzen Mobile, sẽ còn nhiều sản phẩm mới để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dùng.

 

AMD đang hướng tới hỗ trợ những laptop siêu mỏng nhẹ, Ryzen 5 2500U và Ryzen 7 2700U chỉ có TDP mặc định 15 W, giúp tiết kiệm điện năng. Cả 2 vi xử lý mới cũng được xây dựng trên kiến trúc 14nm. Ryzen 7 2700U có xung nhịp 2.2GHz và tăng tốc lên tới 3.8GHz, còn Ryzen 5 2500U có xung nhịp 2.0GHz và tăng tốc lên 3.6GHz. 4 nhân Zen được bố trí trong một tổ hợp xử lý tương tự như các phiên bản Ryzen cho máy tính bàn.

 

Điểm đáng lưu ý nhất, cũng là lợi thế cạnh tranh của AMD Ryzen Mobile so với bộ vi xử lý Core i dòng U của Intel, là việc tích hợp chip đồ họa Radeon Vega cao cấp, tăng đáng kể hiệu năng. Ryzen 7 2700U có 10 đơn vị EU, còn Ryzen 5 2500U có 8 EU. AMD đặt tên tương ứng là Vega 10 và Vega 8 để phân biệt giữa hai APU. Cả 2 dòng vi xử lý mới đều hỗ trợ bộ nhớ kênh đôi DDR4-2400, nhưng các nhà sản xuất có thể tùy chỉnh để phù hợp với các bộ nhớ RAM được trang bị trong thiết bị của mình.

 

Ngoài ra, AMD cũng tích hợp nhiều công nghệ cho các bộ vi xử lý Ryzen Mobile mới, chẳng hạn như chuyển đổi điện năng thông minh giữa CPU và GPU, nhằm đảm bảo hiệu năng tối đa trong mọi tình huống; hay cầu kết nối Infinity Fabric với băng thông và độ trễ tối ưu hơn so với kết nối PCIe thông thường.

 

Hiện các nhà sản xuất máy tính lớn trên thế giới đang chuẩn bị ra mắt những chiếc laptop sử dụng bộ vi xử lý Ryzen Mobile của AMD, hầu hết là những sản phẩm laptop siêu mỏng nhẹ như HP Envy X360, Lenovo Ideapad 720S hay Acer Swift 3.

569Vote
42Vote
37Vote
210Vote
111Vote
4.199
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.