Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

01 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 22111)
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

Ngày 29/07/2016, Microsoft đã ngừng cung cấp chương trình nâng cấp miễn phí Windows 10 từ Windows 7 và Windows 8.1. Tuy nhiên, công ty đã để lại một lỗ hổng cho phép bất kỳ người dùng nào nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, dù chương trình đã kết thúc.

 

Đến khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã chính thức công bố ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí và vá lỗ hổng. Theo đó, công ty sẽ kết thúc chương trình vào cuối năm 2017. Sau khi kết thúc thời hạn, chương trình nâng cấp qua công cụ trợ năng sẽ bị đóng lại và người dùng sẽ không thể nâng cấp Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí.

 

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết từ cuối tháng 07/2016: “Chúng tôi không hạn chế người dùng sử dụng các công cụ hỗ trợ để nâng cấp miễn phí. Nếu sử dụng công nghệ trợ năng trên Windows, người dùng đủ điều kiện để được cung cấp miễn phí nâng cấp. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp 'lách luật' cho người dùng không sử dụng công nghệ trên và đã quá hạn nâng cấp Windows 10”

 

Microsoft không bao giờ hạn chế việc cung cấp các công cụ nâng cấp cho người dùng, và thậm chí không có bất kỳ xác minh nào được thực hiện. Về cơ bản, công cụ sẽ cho phép nâng cấp Windows 10 hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ người dùng nào. Theo trang hỗ trợ từ Microsoft, hãng đã quyết định ngừng cung cấp chương trình vào ngày 31/12/2017, có nghĩa là người dùng sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí vào năm 2018.

 

Như vậy, kể từ ngày 01/01/2018, người dùng sẽ không thể nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10. Nếu vẫn sử dụng hệ điều hành Windows 7/8.1, người dùng nên sớm nâng cấp trước thời hạn.

 

530Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu