Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

01 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 22437)
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

Ngày 29/07/2016, Microsoft đã ngừng cung cấp chương trình nâng cấp miễn phí Windows 10 từ Windows 7 và Windows 8.1. Tuy nhiên, công ty đã để lại một lỗ hổng cho phép bất kỳ người dùng nào nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, dù chương trình đã kết thúc.

 

Đến khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã chính thức công bố ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí và vá lỗ hổng. Theo đó, công ty sẽ kết thúc chương trình vào cuối năm 2017. Sau khi kết thúc thời hạn, chương trình nâng cấp qua công cụ trợ năng sẽ bị đóng lại và người dùng sẽ không thể nâng cấp Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí.

 

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết từ cuối tháng 07/2016: “Chúng tôi không hạn chế người dùng sử dụng các công cụ hỗ trợ để nâng cấp miễn phí. Nếu sử dụng công nghệ trợ năng trên Windows, người dùng đủ điều kiện để được cung cấp miễn phí nâng cấp. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp 'lách luật' cho người dùng không sử dụng công nghệ trên và đã quá hạn nâng cấp Windows 10”

 

Microsoft không bao giờ hạn chế việc cung cấp các công cụ nâng cấp cho người dùng, và thậm chí không có bất kỳ xác minh nào được thực hiện. Về cơ bản, công cụ sẽ cho phép nâng cấp Windows 10 hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ người dùng nào. Theo trang hỗ trợ từ Microsoft, hãng đã quyết định ngừng cung cấp chương trình vào ngày 31/12/2017, có nghĩa là người dùng sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí vào năm 2018.

 

Như vậy, kể từ ngày 01/01/2018, người dùng sẽ không thể nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10. Nếu vẫn sử dụng hệ điều hành Windows 7/8.1, người dùng nên sớm nâng cấp trước thời hạn.

 

530Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.