Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

01 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 22070)
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

Ngày 29/07/2016, Microsoft đã ngừng cung cấp chương trình nâng cấp miễn phí Windows 10 từ Windows 7 và Windows 8.1. Tuy nhiên, công ty đã để lại một lỗ hổng cho phép bất kỳ người dùng nào nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, dù chương trình đã kết thúc.

 

Đến khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã chính thức công bố ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí và vá lỗ hổng. Theo đó, công ty sẽ kết thúc chương trình vào cuối năm 2017. Sau khi kết thúc thời hạn, chương trình nâng cấp qua công cụ trợ năng sẽ bị đóng lại và người dùng sẽ không thể nâng cấp Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí.

 

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết từ cuối tháng 07/2016: “Chúng tôi không hạn chế người dùng sử dụng các công cụ hỗ trợ để nâng cấp miễn phí. Nếu sử dụng công nghệ trợ năng trên Windows, người dùng đủ điều kiện để được cung cấp miễn phí nâng cấp. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp 'lách luật' cho người dùng không sử dụng công nghệ trên và đã quá hạn nâng cấp Windows 10”

 

Microsoft không bao giờ hạn chế việc cung cấp các công cụ nâng cấp cho người dùng, và thậm chí không có bất kỳ xác minh nào được thực hiện. Về cơ bản, công cụ sẽ cho phép nâng cấp Windows 10 hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ người dùng nào. Theo trang hỗ trợ từ Microsoft, hãng đã quyết định ngừng cung cấp chương trình vào ngày 31/12/2017, có nghĩa là người dùng sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí vào năm 2018.

 

Như vậy, kể từ ngày 01/01/2018, người dùng sẽ không thể nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10. Nếu vẫn sử dụng hệ điều hành Windows 7/8.1, người dùng nên sớm nâng cấp trước thời hạn.

 

530Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.