Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện

01 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 17601)
Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện
Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện

Khoảng cuối tháng 10/2017, sản lượng điện gió cao đột biến vào cuối tuần đã buộc các nhà sản xuất điện ở Đức phải trả tiền cho khách hàng dể dùng điện nếu không muốn đóng cửa.

 

Theo số liệu của các nhà môi giới từ Bloomberg, sản xuất điện gió được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục vào ngày 29/10/2017, tạo ra mức sản lượng cao hơn mức cần thiết và khiến giá điện xuống dưới zero. Đây là lần đầu tiên trong năm 2017, mức giá điện trung bình của cả ngày, chứ không chỉ riêng một số giờ cụ thể nào, đạt ngưỡng âm.

 

Các nhà vận hành mạng lưới điện tại Đức có thể sẽ gặp khó khăn để giữ cân bằng giữa mức điện năng sử dụng và điện năng sản xuất ra trước sản lượng tăng cao của điện gió. Mức giá âm có nghĩa là các nhà sản xuất hoặc sẽ phải đóng cửa nhà máy điện để giảm lượng cung, hoặc sẽ phải trả tiền cho người tiêu dùng để tiêu thụ bớt điện cho mạng lưới.

 

Sản lượng điện gió dự kiến sẽ đạt đỉnh 39,190 Mega Watt vào lúc 7h sáng ngày 29/10/2017, tương đương với sản lượng điện của khoảng 40 lò phản ứng hạt nhân và đủ để đáp ứng một nửa nhu cầu của toàn bộ nước Đức. Theo hiệp hội năng lượng gió Đức BWE, các turbine điện gió trên bờ biển chiếm gần 1/3 công suất lắp đặt điện vào cuối tháng 06/2017. Đức dự kiến công suất lắp đặt mới sẽ tăng thêm 9% trong năm 2017.

 

Điện gió hiện cung cấp khoảng 10% lượng điện năng ở Châu Âu, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi công nghệ trở nên rẻ hơn. Theo Bloomberg New Energy Finance, chi phí điện năng từ các cánh đồng điện gió ngoài khơi, một trong những hình thức đắt tiền nhất của năng lượng xanh, dự kiến sẽ trượt giảm 71% trong hai thập kỷ tiếp theo.

 

Hồi đầu năm 2017, Đức từng gây sốc cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo bằng cách giao các hợp đồng cho những người sẵn sàng phát triển các cánh đồng điện năng ngoài khơi mà không cần trợ cấp. Các nhà máy điện gió tại Đức từng đạt tới mức kỷ lục 38,370 MW vào ngày 18/03/2017.

59Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra