Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện

01 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 17783)
Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện
Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện

Khoảng cuối tháng 10/2017, sản lượng điện gió cao đột biến vào cuối tuần đã buộc các nhà sản xuất điện ở Đức phải trả tiền cho khách hàng dể dùng điện nếu không muốn đóng cửa.

 

Theo số liệu của các nhà môi giới từ Bloomberg, sản xuất điện gió được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục vào ngày 29/10/2017, tạo ra mức sản lượng cao hơn mức cần thiết và khiến giá điện xuống dưới zero. Đây là lần đầu tiên trong năm 2017, mức giá điện trung bình của cả ngày, chứ không chỉ riêng một số giờ cụ thể nào, đạt ngưỡng âm.

 

Các nhà vận hành mạng lưới điện tại Đức có thể sẽ gặp khó khăn để giữ cân bằng giữa mức điện năng sử dụng và điện năng sản xuất ra trước sản lượng tăng cao của điện gió. Mức giá âm có nghĩa là các nhà sản xuất hoặc sẽ phải đóng cửa nhà máy điện để giảm lượng cung, hoặc sẽ phải trả tiền cho người tiêu dùng để tiêu thụ bớt điện cho mạng lưới.

 

Sản lượng điện gió dự kiến sẽ đạt đỉnh 39,190 Mega Watt vào lúc 7h sáng ngày 29/10/2017, tương đương với sản lượng điện của khoảng 40 lò phản ứng hạt nhân và đủ để đáp ứng một nửa nhu cầu của toàn bộ nước Đức. Theo hiệp hội năng lượng gió Đức BWE, các turbine điện gió trên bờ biển chiếm gần 1/3 công suất lắp đặt điện vào cuối tháng 06/2017. Đức dự kiến công suất lắp đặt mới sẽ tăng thêm 9% trong năm 2017.

 

Điện gió hiện cung cấp khoảng 10% lượng điện năng ở Châu Âu, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi công nghệ trở nên rẻ hơn. Theo Bloomberg New Energy Finance, chi phí điện năng từ các cánh đồng điện gió ngoài khơi, một trong những hình thức đắt tiền nhất của năng lượng xanh, dự kiến sẽ trượt giảm 71% trong hai thập kỷ tiếp theo.

 

Hồi đầu năm 2017, Đức từng gây sốc cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo bằng cách giao các hợp đồng cho những người sẵn sàng phát triển các cánh đồng điện năng ngoài khơi mà không cần trợ cấp. Các nhà máy điện gió tại Đức từng đạt tới mức kỷ lục 38,370 MW vào ngày 18/03/2017.

59Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.