Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện

01 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 17977)
Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện
Đức Có Thể Sẽ Trả Tiền Cho Các Hộ Gia Đình Để Họ Dùng Điện

Khoảng cuối tháng 10/2017, sản lượng điện gió cao đột biến vào cuối tuần đã buộc các nhà sản xuất điện ở Đức phải trả tiền cho khách hàng dể dùng điện nếu không muốn đóng cửa.

 

Theo số liệu của các nhà môi giới từ Bloomberg, sản xuất điện gió được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục vào ngày 29/10/2017, tạo ra mức sản lượng cao hơn mức cần thiết và khiến giá điện xuống dưới zero. Đây là lần đầu tiên trong năm 2017, mức giá điện trung bình của cả ngày, chứ không chỉ riêng một số giờ cụ thể nào, đạt ngưỡng âm.

 

Các nhà vận hành mạng lưới điện tại Đức có thể sẽ gặp khó khăn để giữ cân bằng giữa mức điện năng sử dụng và điện năng sản xuất ra trước sản lượng tăng cao của điện gió. Mức giá âm có nghĩa là các nhà sản xuất hoặc sẽ phải đóng cửa nhà máy điện để giảm lượng cung, hoặc sẽ phải trả tiền cho người tiêu dùng để tiêu thụ bớt điện cho mạng lưới.

 

Sản lượng điện gió dự kiến sẽ đạt đỉnh 39,190 Mega Watt vào lúc 7h sáng ngày 29/10/2017, tương đương với sản lượng điện của khoảng 40 lò phản ứng hạt nhân và đủ để đáp ứng một nửa nhu cầu của toàn bộ nước Đức. Theo hiệp hội năng lượng gió Đức BWE, các turbine điện gió trên bờ biển chiếm gần 1/3 công suất lắp đặt điện vào cuối tháng 06/2017. Đức dự kiến công suất lắp đặt mới sẽ tăng thêm 9% trong năm 2017.

 

Điện gió hiện cung cấp khoảng 10% lượng điện năng ở Châu Âu, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi công nghệ trở nên rẻ hơn. Theo Bloomberg New Energy Finance, chi phí điện năng từ các cánh đồng điện gió ngoài khơi, một trong những hình thức đắt tiền nhất của năng lượng xanh, dự kiến sẽ trượt giảm 71% trong hai thập kỷ tiếp theo.

 

Hồi đầu năm 2017, Đức từng gây sốc cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo bằng cách giao các hợp đồng cho những người sẵn sàng phát triển các cánh đồng điện năng ngoài khơi mà không cần trợ cấp. Các nhà máy điện gió tại Đức từng đạt tới mức kỷ lục 38,370 MW vào ngày 18/03/2017.

59Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.