Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

01 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18018)
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

Cho đến tháng 10/2017, vụ kiện tụng liên quan tới chi phí sử dụng bản quyền giữa Qualcomm và Apple có thể sẽ sớm gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Qualcomm ngay trong năm 2018.

 

Theo trang Wall Street Journal, Apple hiện đang thiết kế các model iPhone và iPad mới cho năm 2018 với các thành phần modem LTE do Intel và MediaTek cung cấp. Như vậy, cuối cùng Apple cũng đã quyết định từ bỏ modem Qualcomm cho các thiết bị di động của hãng ngay từ năm 2018, bất chấp việc Qualcomm trước đó từng khẳng định: “Các bộ modem chip được thiết kế cho thế hệ iPhone kế tiếp đã hoàn tất công đoạn thử nghiệm và được chuyển giao cho phía Apple”

 

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Qualcomm vẫn luôn là nhà cung cấp modem chip độc quyền, cho tới năm 2016, khi Apple lần đầu tiên quyết định sử dụng đồng thời cả 2 loại modem LTE từ Qualcomm và Intel. Động thái mới của Apple tạo hoài nghi rất lớn, vì thực tế Qualcomm vẫn đang là lựa chọn đầu tiên và vượt trội so với các đối thủ trong thị trường modem LTE. Hiện Qualcomm đang giữ tới 50% thị phần modem chip, còn MediaTek sở hữu 25% thị phần, và Intel chỉ chiếm thị phần khiêm tốn 6%.

 

Một vấn đề khác là Qualcomm hiện đang đi trước các đối thủ trong việc thiết kế cac modem chip đạt chuẩn 5G. Trong khi đó, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt chiếc iPhone có kết nối 5G đầu tiên vào năm 2019. Nên đây có lẽ cũng là lý do khiến CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm khá lạc quan, cho rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm tiếp tục hợp tác.

531Vote
49Vote
317Vote
212Vote
117Vote
3.386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài