Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

01 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18052)
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

Cho đến tháng 10/2017, vụ kiện tụng liên quan tới chi phí sử dụng bản quyền giữa Qualcomm và Apple có thể sẽ sớm gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Qualcomm ngay trong năm 2018.

 

Theo trang Wall Street Journal, Apple hiện đang thiết kế các model iPhone và iPad mới cho năm 2018 với các thành phần modem LTE do Intel và MediaTek cung cấp. Như vậy, cuối cùng Apple cũng đã quyết định từ bỏ modem Qualcomm cho các thiết bị di động của hãng ngay từ năm 2018, bất chấp việc Qualcomm trước đó từng khẳng định: “Các bộ modem chip được thiết kế cho thế hệ iPhone kế tiếp đã hoàn tất công đoạn thử nghiệm và được chuyển giao cho phía Apple”

 

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Qualcomm vẫn luôn là nhà cung cấp modem chip độc quyền, cho tới năm 2016, khi Apple lần đầu tiên quyết định sử dụng đồng thời cả 2 loại modem LTE từ Qualcomm và Intel. Động thái mới của Apple tạo hoài nghi rất lớn, vì thực tế Qualcomm vẫn đang là lựa chọn đầu tiên và vượt trội so với các đối thủ trong thị trường modem LTE. Hiện Qualcomm đang giữ tới 50% thị phần modem chip, còn MediaTek sở hữu 25% thị phần, và Intel chỉ chiếm thị phần khiêm tốn 6%.

 

Một vấn đề khác là Qualcomm hiện đang đi trước các đối thủ trong việc thiết kế cac modem chip đạt chuẩn 5G. Trong khi đó, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt chiếc iPhone có kết nối 5G đầu tiên vào năm 2019. Nên đây có lẽ cũng là lý do khiến CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm khá lạc quan, cho rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm tiếp tục hợp tác.

531Vote
49Vote
317Vote
212Vote
117Vote
3.386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.