Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

01 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18104)
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

Cho đến tháng 10/2017, vụ kiện tụng liên quan tới chi phí sử dụng bản quyền giữa Qualcomm và Apple có thể sẽ sớm gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Qualcomm ngay trong năm 2018.

 

Theo trang Wall Street Journal, Apple hiện đang thiết kế các model iPhone và iPad mới cho năm 2018 với các thành phần modem LTE do Intel và MediaTek cung cấp. Như vậy, cuối cùng Apple cũng đã quyết định từ bỏ modem Qualcomm cho các thiết bị di động của hãng ngay từ năm 2018, bất chấp việc Qualcomm trước đó từng khẳng định: “Các bộ modem chip được thiết kế cho thế hệ iPhone kế tiếp đã hoàn tất công đoạn thử nghiệm và được chuyển giao cho phía Apple”

 

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Qualcomm vẫn luôn là nhà cung cấp modem chip độc quyền, cho tới năm 2016, khi Apple lần đầu tiên quyết định sử dụng đồng thời cả 2 loại modem LTE từ Qualcomm và Intel. Động thái mới của Apple tạo hoài nghi rất lớn, vì thực tế Qualcomm vẫn đang là lựa chọn đầu tiên và vượt trội so với các đối thủ trong thị trường modem LTE. Hiện Qualcomm đang giữ tới 50% thị phần modem chip, còn MediaTek sở hữu 25% thị phần, và Intel chỉ chiếm thị phần khiêm tốn 6%.

 

Một vấn đề khác là Qualcomm hiện đang đi trước các đối thủ trong việc thiết kế cac modem chip đạt chuẩn 5G. Trong khi đó, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt chiếc iPhone có kết nối 5G đầu tiên vào năm 2019. Nên đây có lẽ cũng là lý do khiến CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm khá lạc quan, cho rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm tiếp tục hợp tác.

531Vote
49Vote
317Vote
212Vote
117Vote
3.386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.