Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

01 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18223)
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

Cho đến tháng 10/2017, vụ kiện tụng liên quan tới chi phí sử dụng bản quyền giữa Qualcomm và Apple có thể sẽ sớm gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Qualcomm ngay trong năm 2018.

 

Theo trang Wall Street Journal, Apple hiện đang thiết kế các model iPhone và iPad mới cho năm 2018 với các thành phần modem LTE do Intel và MediaTek cung cấp. Như vậy, cuối cùng Apple cũng đã quyết định từ bỏ modem Qualcomm cho các thiết bị di động của hãng ngay từ năm 2018, bất chấp việc Qualcomm trước đó từng khẳng định: “Các bộ modem chip được thiết kế cho thế hệ iPhone kế tiếp đã hoàn tất công đoạn thử nghiệm và được chuyển giao cho phía Apple”

 

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Qualcomm vẫn luôn là nhà cung cấp modem chip độc quyền, cho tới năm 2016, khi Apple lần đầu tiên quyết định sử dụng đồng thời cả 2 loại modem LTE từ Qualcomm và Intel. Động thái mới của Apple tạo hoài nghi rất lớn, vì thực tế Qualcomm vẫn đang là lựa chọn đầu tiên và vượt trội so với các đối thủ trong thị trường modem LTE. Hiện Qualcomm đang giữ tới 50% thị phần modem chip, còn MediaTek sở hữu 25% thị phần, và Intel chỉ chiếm thị phần khiêm tốn 6%.

 

Một vấn đề khác là Qualcomm hiện đang đi trước các đối thủ trong việc thiết kế cac modem chip đạt chuẩn 5G. Trong khi đó, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt chiếc iPhone có kết nối 5G đầu tiên vào năm 2019. Nên đây có lẽ cũng là lý do khiến CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm khá lạc quan, cho rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm tiếp tục hợp tác.

531Vote
49Vote
317Vote
212Vote
117Vote
3.386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.