Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

01 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18264)
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek
Apple Có Thể Sẽ Chuyển Sang Dùng Model Của Intel Và MediaTek

Cho đến tháng 10/2017, vụ kiện tụng liên quan tới chi phí sử dụng bản quyền giữa Qualcomm và Apple có thể sẽ sớm gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Qualcomm ngay trong năm 2018.

 

Theo trang Wall Street Journal, Apple hiện đang thiết kế các model iPhone và iPad mới cho năm 2018 với các thành phần modem LTE do Intel và MediaTek cung cấp. Như vậy, cuối cùng Apple cũng đã quyết định từ bỏ modem Qualcomm cho các thiết bị di động của hãng ngay từ năm 2018, bất chấp việc Qualcomm trước đó từng khẳng định: “Các bộ modem chip được thiết kế cho thế hệ iPhone kế tiếp đã hoàn tất công đoạn thử nghiệm và được chuyển giao cho phía Apple”

 

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Qualcomm vẫn luôn là nhà cung cấp modem chip độc quyền, cho tới năm 2016, khi Apple lần đầu tiên quyết định sử dụng đồng thời cả 2 loại modem LTE từ Qualcomm và Intel. Động thái mới của Apple tạo hoài nghi rất lớn, vì thực tế Qualcomm vẫn đang là lựa chọn đầu tiên và vượt trội so với các đối thủ trong thị trường modem LTE. Hiện Qualcomm đang giữ tới 50% thị phần modem chip, còn MediaTek sở hữu 25% thị phần, và Intel chỉ chiếm thị phần khiêm tốn 6%.

 

Một vấn đề khác là Qualcomm hiện đang đi trước các đối thủ trong việc thiết kế cac modem chip đạt chuẩn 5G. Trong khi đó, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt chiếc iPhone có kết nối 5G đầu tiên vào năm 2019. Nên đây có lẽ cũng là lý do khiến CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm khá lạc quan, cho rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm tiếp tục hợp tác.

531Vote
49Vote
317Vote
212Vote
117Vote
3.386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.