Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017

01 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 17117)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3-2017

Khoảng cuối tháng 10/2017, Samsung công bố báo cáo tài chính của Q3/2017, tiếp tục đạt doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục. Samsung tiếp tục đạt lợi nhuận kỷ lục quý thứ 3 liên tiếp, một phần lớn nhờ mảng sản xuất chip nhớ và sự thành công của Galaxy Note 8.

 

Theo đó, Samsung đạt doanh thu 62.05 nghìn tỷ Won (khoảng 55.3 tỷ USD) và lợi nhuận 14.53 nghìn tỷ Won (khoảng 12.9 tỷ USD), cao hơn những con số kỷ lục trước đây. Lợi nhuận hoạt động tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016, và cao hơn con số kỷ lục của Q2 là 12.6 tỷ USD.

 

Mảng kinh doanh chip nhớ đóng góp tới 8.8 tỷ USD, chiếm 2/3 tổng lợi nhuận của Samsung. Đây sẽ tiếp tục là mảng kinh doanh mũi nhọn của công ty trong thời gian tới, khi nhu cầu các chip nhớ NAND cho smartphone cao cấp tăng mạnh, cùng với sự bùng nổ của công nghệ đám mây với nhu cầu lớn cho các bộ nhớ DRAM.

 

Điều đáng chú ý là mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung đã có sự trở lại mạnh mẽ. Nhờ doanh số bán hàng rất khả quan của Galaxy Note 8, mảng sản xuất smartphone đạt lợi nhuận 2.9 tỷ USD, tăng mạnh so với năm 2016 chỉ ở mức 9 triệu USD vì sự thất bại của Galaxy Note7. Mảng sản xuất màn hình OLED cũng tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ các hợp đồng cung ứng cho cả Apple và Google. Nhưng lợi nhuận lại giảm nhẹ trong khi doanh số tăng mạnh, vì chi phí đầu tư vào các dây chuyền sản xuất mới. Lợi nhuận của mảng sản xuất màn hình OLED đạt 864 triệu USD. Đây cũng sẽ là mảng kinh doanh quan trọng trong tương lai, vì các hãng smartphone cao cấp, đặc biệt là Apple, đang chạy theo xu hướng màn hình OLED và nhu cầu sẽ tăng rất cao.

 

Mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng của Samsung không có nhiều nổi bật, đạt lợi nhuận 392 triệu USD. Lợi nhuận giảm nhẹ do chi phí sản xuất tăng cao. Tuy nhiên, dòng TV QLED của Samsung hiện đã chiếm tới 40% thị phần TV màn hình trên 60 inch, vượt qua các đối thủ LG và Sony.

 

Samsung cũng công bố kế hoạch trả cổ tức cho các cổ đông trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, tăng gấp đôi cổ tức so với hiện nay. Giá cổ phiếu của Samsung tăng mạnh 2% sau khi bản cáo báo Q3/2017 được công bố.

523Vote
40Vote
316Vote
25Vote
13Vote
3.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế