Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017

01 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 17508)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3-2017

Khoảng cuối tháng 10/2017, Samsung công bố báo cáo tài chính của Q3/2017, tiếp tục đạt doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục. Samsung tiếp tục đạt lợi nhuận kỷ lục quý thứ 3 liên tiếp, một phần lớn nhờ mảng sản xuất chip nhớ và sự thành công của Galaxy Note 8.

 

Theo đó, Samsung đạt doanh thu 62.05 nghìn tỷ Won (khoảng 55.3 tỷ USD) và lợi nhuận 14.53 nghìn tỷ Won (khoảng 12.9 tỷ USD), cao hơn những con số kỷ lục trước đây. Lợi nhuận hoạt động tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016, và cao hơn con số kỷ lục của Q2 là 12.6 tỷ USD.

 

Mảng kinh doanh chip nhớ đóng góp tới 8.8 tỷ USD, chiếm 2/3 tổng lợi nhuận của Samsung. Đây sẽ tiếp tục là mảng kinh doanh mũi nhọn của công ty trong thời gian tới, khi nhu cầu các chip nhớ NAND cho smartphone cao cấp tăng mạnh, cùng với sự bùng nổ của công nghệ đám mây với nhu cầu lớn cho các bộ nhớ DRAM.

 

Điều đáng chú ý là mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung đã có sự trở lại mạnh mẽ. Nhờ doanh số bán hàng rất khả quan của Galaxy Note 8, mảng sản xuất smartphone đạt lợi nhuận 2.9 tỷ USD, tăng mạnh so với năm 2016 chỉ ở mức 9 triệu USD vì sự thất bại của Galaxy Note7. Mảng sản xuất màn hình OLED cũng tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ các hợp đồng cung ứng cho cả Apple và Google. Nhưng lợi nhuận lại giảm nhẹ trong khi doanh số tăng mạnh, vì chi phí đầu tư vào các dây chuyền sản xuất mới. Lợi nhuận của mảng sản xuất màn hình OLED đạt 864 triệu USD. Đây cũng sẽ là mảng kinh doanh quan trọng trong tương lai, vì các hãng smartphone cao cấp, đặc biệt là Apple, đang chạy theo xu hướng màn hình OLED và nhu cầu sẽ tăng rất cao.

 

Mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng của Samsung không có nhiều nổi bật, đạt lợi nhuận 392 triệu USD. Lợi nhuận giảm nhẹ do chi phí sản xuất tăng cao. Tuy nhiên, dòng TV QLED của Samsung hiện đã chiếm tới 40% thị phần TV màn hình trên 60 inch, vượt qua các đối thủ LG và Sony.

 

Samsung cũng công bố kế hoạch trả cổ tức cho các cổ đông trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, tăng gấp đôi cổ tức so với hiện nay. Giá cổ phiếu của Samsung tăng mạnh 2% sau khi bản cáo báo Q3/2017 được công bố.

523Vote
40Vote
316Vote
25Vote
13Vote
3.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.