Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017

01 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 17513)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3-2017

Khoảng cuối tháng 10/2017, Samsung công bố báo cáo tài chính của Q3/2017, tiếp tục đạt doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục. Samsung tiếp tục đạt lợi nhuận kỷ lục quý thứ 3 liên tiếp, một phần lớn nhờ mảng sản xuất chip nhớ và sự thành công của Galaxy Note 8.

 

Theo đó, Samsung đạt doanh thu 62.05 nghìn tỷ Won (khoảng 55.3 tỷ USD) và lợi nhuận 14.53 nghìn tỷ Won (khoảng 12.9 tỷ USD), cao hơn những con số kỷ lục trước đây. Lợi nhuận hoạt động tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016, và cao hơn con số kỷ lục của Q2 là 12.6 tỷ USD.

 

Mảng kinh doanh chip nhớ đóng góp tới 8.8 tỷ USD, chiếm 2/3 tổng lợi nhuận của Samsung. Đây sẽ tiếp tục là mảng kinh doanh mũi nhọn của công ty trong thời gian tới, khi nhu cầu các chip nhớ NAND cho smartphone cao cấp tăng mạnh, cùng với sự bùng nổ của công nghệ đám mây với nhu cầu lớn cho các bộ nhớ DRAM.

 

Điều đáng chú ý là mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung đã có sự trở lại mạnh mẽ. Nhờ doanh số bán hàng rất khả quan của Galaxy Note 8, mảng sản xuất smartphone đạt lợi nhuận 2.9 tỷ USD, tăng mạnh so với năm 2016 chỉ ở mức 9 triệu USD vì sự thất bại của Galaxy Note7. Mảng sản xuất màn hình OLED cũng tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ các hợp đồng cung ứng cho cả Apple và Google. Nhưng lợi nhuận lại giảm nhẹ trong khi doanh số tăng mạnh, vì chi phí đầu tư vào các dây chuyền sản xuất mới. Lợi nhuận của mảng sản xuất màn hình OLED đạt 864 triệu USD. Đây cũng sẽ là mảng kinh doanh quan trọng trong tương lai, vì các hãng smartphone cao cấp, đặc biệt là Apple, đang chạy theo xu hướng màn hình OLED và nhu cầu sẽ tăng rất cao.

 

Mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng của Samsung không có nhiều nổi bật, đạt lợi nhuận 392 triệu USD. Lợi nhuận giảm nhẹ do chi phí sản xuất tăng cao. Tuy nhiên, dòng TV QLED của Samsung hiện đã chiếm tới 40% thị phần TV màn hình trên 60 inch, vượt qua các đối thủ LG và Sony.

 

Samsung cũng công bố kế hoạch trả cổ tức cho các cổ đông trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, tăng gấp đôi cổ tức so với hiện nay. Giá cổ phiếu của Samsung tăng mạnh 2% sau khi bản cáo báo Q3/2017 được công bố.

523Vote
40Vote
316Vote
25Vote
13Vote
3.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).