Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017

01 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 16985)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2017
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3-2017

Khoảng cuối tháng 10/2017, Samsung công bố báo cáo tài chính của Q3/2017, tiếp tục đạt doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục. Samsung tiếp tục đạt lợi nhuận kỷ lục quý thứ 3 liên tiếp, một phần lớn nhờ mảng sản xuất chip nhớ và sự thành công của Galaxy Note 8.

 

Theo đó, Samsung đạt doanh thu 62.05 nghìn tỷ Won (khoảng 55.3 tỷ USD) và lợi nhuận 14.53 nghìn tỷ Won (khoảng 12.9 tỷ USD), cao hơn những con số kỷ lục trước đây. Lợi nhuận hoạt động tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016, và cao hơn con số kỷ lục của Q2 là 12.6 tỷ USD.

 

Mảng kinh doanh chip nhớ đóng góp tới 8.8 tỷ USD, chiếm 2/3 tổng lợi nhuận của Samsung. Đây sẽ tiếp tục là mảng kinh doanh mũi nhọn của công ty trong thời gian tới, khi nhu cầu các chip nhớ NAND cho smartphone cao cấp tăng mạnh, cùng với sự bùng nổ của công nghệ đám mây với nhu cầu lớn cho các bộ nhớ DRAM.

 

Điều đáng chú ý là mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung đã có sự trở lại mạnh mẽ. Nhờ doanh số bán hàng rất khả quan của Galaxy Note 8, mảng sản xuất smartphone đạt lợi nhuận 2.9 tỷ USD, tăng mạnh so với năm 2016 chỉ ở mức 9 triệu USD vì sự thất bại của Galaxy Note7. Mảng sản xuất màn hình OLED cũng tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ các hợp đồng cung ứng cho cả Apple và Google. Nhưng lợi nhuận lại giảm nhẹ trong khi doanh số tăng mạnh, vì chi phí đầu tư vào các dây chuyền sản xuất mới. Lợi nhuận của mảng sản xuất màn hình OLED đạt 864 triệu USD. Đây cũng sẽ là mảng kinh doanh quan trọng trong tương lai, vì các hãng smartphone cao cấp, đặc biệt là Apple, đang chạy theo xu hướng màn hình OLED và nhu cầu sẽ tăng rất cao.

 

Mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng của Samsung không có nhiều nổi bật, đạt lợi nhuận 392 triệu USD. Lợi nhuận giảm nhẹ do chi phí sản xuất tăng cao. Tuy nhiên, dòng TV QLED của Samsung hiện đã chiếm tới 40% thị phần TV màn hình trên 60 inch, vượt qua các đối thủ LG và Sony.

 

Samsung cũng công bố kế hoạch trả cổ tức cho các cổ đông trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, tăng gấp đôi cổ tức so với hiện nay. Giá cổ phiếu của Samsung tăng mạnh 2% sau khi bản cáo báo Q3/2017 được công bố.

523Vote
40Vote
316Vote
25Vote
13Vote
3.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.