Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

18 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18495)
Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

Apple chỉ vừa mới ‘quá giang’ công nghệ NFC, các báo cáo mới cho biết nó sẽ chỉ được dùng cho Apple Pay.

blank

Sau nhiều tháng của những lời đồn và suy đoán, cuối cùng Apple cũng đã chốt lại về chức năng của NFC: khả năng của NFC trên các thiết bị mới được thiết lập khóa chỉ để sử dụng cho thanh toán di động với Apple Pay.

NFC đã có trên dòng Android được một thời gian – Samsung, Sony, và Nokia đều đã áp dụng công nghệ này cho các flagship của mình. Và cuối cùng Apple cũng đã chịu đặt chân vào lĩnh vực này.

Apple Pay được giới thiệu trong sự kiện của Apple vào tháng Chín, 2014. Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động mới sử dụng công nghệ NFC kết hợp với máy quét dấu vân tay Touch ID để thực hiện thanh toán một cách an toàn bằng iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc Apple Watch.

Apple cũng công bố một số nhà bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán Apple Pay. Tuy nhiên, Cult Of Mac báo cáo rằng NFC sẽ bị khóa trên nền tảng Apple Pay, có nghĩa là công nghệ này sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác.

Một phát ngôn viên của Apple cũng đã xác nhận thông tin về việc khóa công nghệ này; các nhà phát triển sẽ bị hạn chế sử dụng các chứng năng NFC trong vòng ít nhất là 1 năm. Và Apple từ chối bình luận về việc NFC có được giải phóng sau thời hạn đó hay không.

NFC có thể được dùng cho một loạt các chức năng, bao gồm cả việc kết nối với loa và chia sẻ thông tin liên lạc giữa các thiết bị. Nó mở ra một thế giới của tự động tùy chỉnh cho những ai sở hữu thiết bị có NFC. Tuy nhiên, tin tức này từ Apple khiến cho những người hâm mộ Apple vẫn chưa thể có tất cả những gì họ mong mỏi đã lâu.

513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.