Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

18 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18710)
Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

Apple chỉ vừa mới ‘quá giang’ công nghệ NFC, các báo cáo mới cho biết nó sẽ chỉ được dùng cho Apple Pay.

blank

Sau nhiều tháng của những lời đồn và suy đoán, cuối cùng Apple cũng đã chốt lại về chức năng của NFC: khả năng của NFC trên các thiết bị mới được thiết lập khóa chỉ để sử dụng cho thanh toán di động với Apple Pay.

NFC đã có trên dòng Android được một thời gian – Samsung, Sony, và Nokia đều đã áp dụng công nghệ này cho các flagship của mình. Và cuối cùng Apple cũng đã chịu đặt chân vào lĩnh vực này.

Apple Pay được giới thiệu trong sự kiện của Apple vào tháng Chín, 2014. Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động mới sử dụng công nghệ NFC kết hợp với máy quét dấu vân tay Touch ID để thực hiện thanh toán một cách an toàn bằng iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc Apple Watch.

Apple cũng công bố một số nhà bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán Apple Pay. Tuy nhiên, Cult Of Mac báo cáo rằng NFC sẽ bị khóa trên nền tảng Apple Pay, có nghĩa là công nghệ này sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác.

Một phát ngôn viên của Apple cũng đã xác nhận thông tin về việc khóa công nghệ này; các nhà phát triển sẽ bị hạn chế sử dụng các chứng năng NFC trong vòng ít nhất là 1 năm. Và Apple từ chối bình luận về việc NFC có được giải phóng sau thời hạn đó hay không.

NFC có thể được dùng cho một loạt các chức năng, bao gồm cả việc kết nối với loa và chia sẻ thông tin liên lạc giữa các thiết bị. Nó mở ra một thế giới của tự động tùy chỉnh cho những ai sở hữu thiết bị có NFC. Tuy nhiên, tin tức này từ Apple khiến cho những người hâm mộ Apple vẫn chưa thể có tất cả những gì họ mong mỏi đã lâu.

513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.