Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

18 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18958)
Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

Apple chỉ vừa mới ‘quá giang’ công nghệ NFC, các báo cáo mới cho biết nó sẽ chỉ được dùng cho Apple Pay.

blank

Sau nhiều tháng của những lời đồn và suy đoán, cuối cùng Apple cũng đã chốt lại về chức năng của NFC: khả năng của NFC trên các thiết bị mới được thiết lập khóa chỉ để sử dụng cho thanh toán di động với Apple Pay.

NFC đã có trên dòng Android được một thời gian – Samsung, Sony, và Nokia đều đã áp dụng công nghệ này cho các flagship của mình. Và cuối cùng Apple cũng đã chịu đặt chân vào lĩnh vực này.

Apple Pay được giới thiệu trong sự kiện của Apple vào tháng Chín, 2014. Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động mới sử dụng công nghệ NFC kết hợp với máy quét dấu vân tay Touch ID để thực hiện thanh toán một cách an toàn bằng iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc Apple Watch.

Apple cũng công bố một số nhà bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán Apple Pay. Tuy nhiên, Cult Of Mac báo cáo rằng NFC sẽ bị khóa trên nền tảng Apple Pay, có nghĩa là công nghệ này sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác.

Một phát ngôn viên của Apple cũng đã xác nhận thông tin về việc khóa công nghệ này; các nhà phát triển sẽ bị hạn chế sử dụng các chứng năng NFC trong vòng ít nhất là 1 năm. Và Apple từ chối bình luận về việc NFC có được giải phóng sau thời hạn đó hay không.

NFC có thể được dùng cho một loạt các chức năng, bao gồm cả việc kết nối với loa và chia sẻ thông tin liên lạc giữa các thiết bị. Nó mở ra một thế giới của tự động tùy chỉnh cho những ai sở hữu thiết bị có NFC. Tuy nhiên, tin tức này từ Apple khiến cho những người hâm mộ Apple vẫn chưa thể có tất cả những gì họ mong mỏi đã lâu.

513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.