Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

18 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 19105)
Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

Apple chỉ vừa mới ‘quá giang’ công nghệ NFC, các báo cáo mới cho biết nó sẽ chỉ được dùng cho Apple Pay.

blank

Sau nhiều tháng của những lời đồn và suy đoán, cuối cùng Apple cũng đã chốt lại về chức năng của NFC: khả năng của NFC trên các thiết bị mới được thiết lập khóa chỉ để sử dụng cho thanh toán di động với Apple Pay.

NFC đã có trên dòng Android được một thời gian – Samsung, Sony, và Nokia đều đã áp dụng công nghệ này cho các flagship của mình. Và cuối cùng Apple cũng đã chịu đặt chân vào lĩnh vực này.

Apple Pay được giới thiệu trong sự kiện của Apple vào tháng Chín, 2014. Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động mới sử dụng công nghệ NFC kết hợp với máy quét dấu vân tay Touch ID để thực hiện thanh toán một cách an toàn bằng iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc Apple Watch.

Apple cũng công bố một số nhà bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán Apple Pay. Tuy nhiên, Cult Of Mac báo cáo rằng NFC sẽ bị khóa trên nền tảng Apple Pay, có nghĩa là công nghệ này sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác.

Một phát ngôn viên của Apple cũng đã xác nhận thông tin về việc khóa công nghệ này; các nhà phát triển sẽ bị hạn chế sử dụng các chứng năng NFC trong vòng ít nhất là 1 năm. Và Apple từ chối bình luận về việc NFC có được giải phóng sau thời hạn đó hay không.

NFC có thể được dùng cho một loạt các chức năng, bao gồm cả việc kết nối với loa và chia sẻ thông tin liên lạc giữa các thiết bị. Nó mở ra một thế giới của tự động tùy chỉnh cho những ai sở hữu thiết bị có NFC. Tuy nhiên, tin tức này từ Apple khiến cho những người hâm mộ Apple vẫn chưa thể có tất cả những gì họ mong mỏi đã lâu.

513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.