Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

02 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19632)
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

Từ khi Apple tiết lộ những thông tin đầu tiên về chiếc iPhone X không có nút Home vật lý truyền thống, rất nhiều ý kiến cho rằng cảm biến vân tay Touch ID sẽ được tích hợp vào phía bên dưới màn hình. Nhưng cuối cùng iPhone X lại được trang bị Face ID

 

Dan Riccio, phó Chủ tịch cao cấp mảng phần cứng của Apple, cũng xác nhận Apple vốn dĩ không hề có ý định áp dụng tính năng Touch ID cho phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của hãng. Như vậy, ngay từ đầu, Touch ID đã không nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

 

Cụ thể, Dan Riccio cho biết: “Một trong những khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi thiết kế iPhone X là phải loại bỏ hoàn toàn Touch ID trong bối cảnh nó đã trở nên quá quen thuộc và được nhiều người dùng ưa chuộng. Nên tính năng thay thế cho Touch ID buộc phải tốt hơn và tự nhiên hơn”.

 

Ngoài ra, Dan Riccio cũng cương quyết khẳng định Apple không hề có ý định tích hợp lại Touch ID cho bất kỳ phiên bản iPhone X nào trong tương lai. Ông khẳng định: “Có một số thông tin cho rằng chúng tôi quyết định loại bỏ Touch ID vì không thể tìm ra cách để tính năng hoạt động ổn định bên dưới lớp kính của màn hình chính. Nhưng ngay khi nhìn ra tiềm năng to lớn của Face ID, chúng tôi vẫn cảm thấy rằng nếu đầu tư nghiêm túc và biến Face ID thành điểm độc đáo thu hút khách hàng, Touch ID hoàn toàn không còn quá quan trọng nữa. Chúng tôi tin Face ID sẽ là giải pháp tốt hơn khi thay thế cho Touch ID, và đó là những gì chúng tôi đã làm. Nên chúng tôi quyết định không tốn thời gian cho việc thiết kế cảm biến vân tay vào đằng sau, bên sườn máy hay phía dưới màn hình. Nếu chúng tôi vẫn nhất quyết giữ lại Touch ID, nó sẽ khiến Face ID trở nên mờ nhạt và có lẽ sẽ không sở hữu chất lượng xuất sắc nhất như hiện nay”.

 

Trước đó, từng có nhiều suy đoán cho rằng Apple đã cân nhắc tích hợp Touch ID vào phía dưới màn hình trong giai đoạn thiết kế đầu tiên của iPhone X. Tuy nhiên, câu trả lời của Dan Riccio đã phủ nhận tất cả, khẳng định rằng Touch ID chưa bao giờ nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

516Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.