Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

02 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19720)
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

Từ khi Apple tiết lộ những thông tin đầu tiên về chiếc iPhone X không có nút Home vật lý truyền thống, rất nhiều ý kiến cho rằng cảm biến vân tay Touch ID sẽ được tích hợp vào phía bên dưới màn hình. Nhưng cuối cùng iPhone X lại được trang bị Face ID

 

Dan Riccio, phó Chủ tịch cao cấp mảng phần cứng của Apple, cũng xác nhận Apple vốn dĩ không hề có ý định áp dụng tính năng Touch ID cho phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của hãng. Như vậy, ngay từ đầu, Touch ID đã không nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

 

Cụ thể, Dan Riccio cho biết: “Một trong những khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi thiết kế iPhone X là phải loại bỏ hoàn toàn Touch ID trong bối cảnh nó đã trở nên quá quen thuộc và được nhiều người dùng ưa chuộng. Nên tính năng thay thế cho Touch ID buộc phải tốt hơn và tự nhiên hơn”.

 

Ngoài ra, Dan Riccio cũng cương quyết khẳng định Apple không hề có ý định tích hợp lại Touch ID cho bất kỳ phiên bản iPhone X nào trong tương lai. Ông khẳng định: “Có một số thông tin cho rằng chúng tôi quyết định loại bỏ Touch ID vì không thể tìm ra cách để tính năng hoạt động ổn định bên dưới lớp kính của màn hình chính. Nhưng ngay khi nhìn ra tiềm năng to lớn của Face ID, chúng tôi vẫn cảm thấy rằng nếu đầu tư nghiêm túc và biến Face ID thành điểm độc đáo thu hút khách hàng, Touch ID hoàn toàn không còn quá quan trọng nữa. Chúng tôi tin Face ID sẽ là giải pháp tốt hơn khi thay thế cho Touch ID, và đó là những gì chúng tôi đã làm. Nên chúng tôi quyết định không tốn thời gian cho việc thiết kế cảm biến vân tay vào đằng sau, bên sườn máy hay phía dưới màn hình. Nếu chúng tôi vẫn nhất quyết giữ lại Touch ID, nó sẽ khiến Face ID trở nên mờ nhạt và có lẽ sẽ không sở hữu chất lượng xuất sắc nhất như hiện nay”.

 

Trước đó, từng có nhiều suy đoán cho rằng Apple đã cân nhắc tích hợp Touch ID vào phía dưới màn hình trong giai đoạn thiết kế đầu tiên của iPhone X. Tuy nhiên, câu trả lời của Dan Riccio đã phủ nhận tất cả, khẳng định rằng Touch ID chưa bao giờ nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

516Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.