Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

02 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19740)
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

Từ khi Apple tiết lộ những thông tin đầu tiên về chiếc iPhone X không có nút Home vật lý truyền thống, rất nhiều ý kiến cho rằng cảm biến vân tay Touch ID sẽ được tích hợp vào phía bên dưới màn hình. Nhưng cuối cùng iPhone X lại được trang bị Face ID

 

Dan Riccio, phó Chủ tịch cao cấp mảng phần cứng của Apple, cũng xác nhận Apple vốn dĩ không hề có ý định áp dụng tính năng Touch ID cho phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của hãng. Như vậy, ngay từ đầu, Touch ID đã không nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

 

Cụ thể, Dan Riccio cho biết: “Một trong những khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi thiết kế iPhone X là phải loại bỏ hoàn toàn Touch ID trong bối cảnh nó đã trở nên quá quen thuộc và được nhiều người dùng ưa chuộng. Nên tính năng thay thế cho Touch ID buộc phải tốt hơn và tự nhiên hơn”.

 

Ngoài ra, Dan Riccio cũng cương quyết khẳng định Apple không hề có ý định tích hợp lại Touch ID cho bất kỳ phiên bản iPhone X nào trong tương lai. Ông khẳng định: “Có một số thông tin cho rằng chúng tôi quyết định loại bỏ Touch ID vì không thể tìm ra cách để tính năng hoạt động ổn định bên dưới lớp kính của màn hình chính. Nhưng ngay khi nhìn ra tiềm năng to lớn của Face ID, chúng tôi vẫn cảm thấy rằng nếu đầu tư nghiêm túc và biến Face ID thành điểm độc đáo thu hút khách hàng, Touch ID hoàn toàn không còn quá quan trọng nữa. Chúng tôi tin Face ID sẽ là giải pháp tốt hơn khi thay thế cho Touch ID, và đó là những gì chúng tôi đã làm. Nên chúng tôi quyết định không tốn thời gian cho việc thiết kế cảm biến vân tay vào đằng sau, bên sườn máy hay phía dưới màn hình. Nếu chúng tôi vẫn nhất quyết giữ lại Touch ID, nó sẽ khiến Face ID trở nên mờ nhạt và có lẽ sẽ không sở hữu chất lượng xuất sắc nhất như hiện nay”.

 

Trước đó, từng có nhiều suy đoán cho rằng Apple đã cân nhắc tích hợp Touch ID vào phía dưới màn hình trong giai đoạn thiết kế đầu tiên của iPhone X. Tuy nhiên, câu trả lời của Dan Riccio đã phủ nhận tất cả, khẳng định rằng Touch ID chưa bao giờ nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

516Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.