SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

02 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17815)
SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

Ngày 30/10/2017, sau khi hoàn thành sứ mệnh, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hạ cánh thành công xuống xà lan trên biển. Theo đó, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hoàn thành sứ mệnh đưa vệ tinh Koreasat-5A tới quỹ đạo. Đây là sứ mệnh thứ 16 mà SpaceX thực hiện thành công trong năm 2017, gấp đôi so với những gì đã làm trong năm 2016.

 

Được biết, ngay sau khi phóng, phần tên lửa chính của Falcon 9 đã quay trở lại Trái đất và hạ cánh thành công trên xà lan tự lái của SpaceX. Đây là lần thứ 13 SpaceX hạ cánh thành công tên lửa Falcon 9 trong năm 2017, lần thứ 15 liên tiếp và là lần thứ 19 tổng thể.

 

Falcon 9 được phóng từ Florida và đưa vệ tinh Koreasat-5A vào vũ trụ, dự kiến sẽ hoạt động 15 năm trên quỹ đạo của nó, cung cấp kết nối truyền thông cho Hàn Quốc và khu vực Nam Á. Điều kiện thời tiết trong lúc phóng khá lý tưởng. SpaceX bắt đầu dự án tái chế tên lửa đẩy chính của Falcon 9 hồi năm 2015.

 

Dù có những trục trặc ở giai đoạn ban đầu, nhưng SpaceX đã hạ cánh thành công liên tiếp 18 tên lửa. 12 trong tổng số lần hạ cánh thành công diễn ra trong năm 2017. SpaceX cũng đã phải để 3 tên lửa của hãng rơi xuống biển vì sau khi thực hiện sứ mệnh không còn đủ nhiên liệu để tên lửa bay tới điểm hạ cánh.

 

Nhìn chung, SpaceX đang đạt được những thành tựu quan trọng trong việc hạ cánh tên lửa, và một vài trong số tên lửa hạ cánh thành công đã được công ty tái chế, tái sử dụng. Mục tiêu của SpaceX là giảm chi phí của các sứ mệnh chinh phục không gian cho chính hãng và các đối tác khác.

 

Thậm chí, CEO Elon Musk còn vạch ra những kế hoạch khá táo bạo, không chỉ muốn tạo ra những tên lửa có thể vận chuyển khách từ thành phố này tới thành phố khác trên Trái đất, mà ông còn muốn xây dựng những thành phố trên Sao Hỏa.

525Vote
40Vote
31Vote
26Vote
11Vote
4.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.