SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

02 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 18266)
SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

Ngày 30/10/2017, sau khi hoàn thành sứ mệnh, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hạ cánh thành công xuống xà lan trên biển. Theo đó, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hoàn thành sứ mệnh đưa vệ tinh Koreasat-5A tới quỹ đạo. Đây là sứ mệnh thứ 16 mà SpaceX thực hiện thành công trong năm 2017, gấp đôi so với những gì đã làm trong năm 2016.

 

Được biết, ngay sau khi phóng, phần tên lửa chính của Falcon 9 đã quay trở lại Trái đất và hạ cánh thành công trên xà lan tự lái của SpaceX. Đây là lần thứ 13 SpaceX hạ cánh thành công tên lửa Falcon 9 trong năm 2017, lần thứ 15 liên tiếp và là lần thứ 19 tổng thể.

 

Falcon 9 được phóng từ Florida và đưa vệ tinh Koreasat-5A vào vũ trụ, dự kiến sẽ hoạt động 15 năm trên quỹ đạo của nó, cung cấp kết nối truyền thông cho Hàn Quốc và khu vực Nam Á. Điều kiện thời tiết trong lúc phóng khá lý tưởng. SpaceX bắt đầu dự án tái chế tên lửa đẩy chính của Falcon 9 hồi năm 2015.

 

Dù có những trục trặc ở giai đoạn ban đầu, nhưng SpaceX đã hạ cánh thành công liên tiếp 18 tên lửa. 12 trong tổng số lần hạ cánh thành công diễn ra trong năm 2017. SpaceX cũng đã phải để 3 tên lửa của hãng rơi xuống biển vì sau khi thực hiện sứ mệnh không còn đủ nhiên liệu để tên lửa bay tới điểm hạ cánh.

 

Nhìn chung, SpaceX đang đạt được những thành tựu quan trọng trong việc hạ cánh tên lửa, và một vài trong số tên lửa hạ cánh thành công đã được công ty tái chế, tái sử dụng. Mục tiêu của SpaceX là giảm chi phí của các sứ mệnh chinh phục không gian cho chính hãng và các đối tác khác.

 

Thậm chí, CEO Elon Musk còn vạch ra những kế hoạch khá táo bạo, không chỉ muốn tạo ra những tên lửa có thể vận chuyển khách từ thành phố này tới thành phố khác trên Trái đất, mà ông còn muốn xây dựng những thành phố trên Sao Hỏa.

525Vote
40Vote
31Vote
26Vote
11Vote
4.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.