SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

02 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17786)
SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

Ngày 30/10/2017, sau khi hoàn thành sứ mệnh, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hạ cánh thành công xuống xà lan trên biển. Theo đó, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hoàn thành sứ mệnh đưa vệ tinh Koreasat-5A tới quỹ đạo. Đây là sứ mệnh thứ 16 mà SpaceX thực hiện thành công trong năm 2017, gấp đôi so với những gì đã làm trong năm 2016.

 

Được biết, ngay sau khi phóng, phần tên lửa chính của Falcon 9 đã quay trở lại Trái đất và hạ cánh thành công trên xà lan tự lái của SpaceX. Đây là lần thứ 13 SpaceX hạ cánh thành công tên lửa Falcon 9 trong năm 2017, lần thứ 15 liên tiếp và là lần thứ 19 tổng thể.

 

Falcon 9 được phóng từ Florida và đưa vệ tinh Koreasat-5A vào vũ trụ, dự kiến sẽ hoạt động 15 năm trên quỹ đạo của nó, cung cấp kết nối truyền thông cho Hàn Quốc và khu vực Nam Á. Điều kiện thời tiết trong lúc phóng khá lý tưởng. SpaceX bắt đầu dự án tái chế tên lửa đẩy chính của Falcon 9 hồi năm 2015.

 

Dù có những trục trặc ở giai đoạn ban đầu, nhưng SpaceX đã hạ cánh thành công liên tiếp 18 tên lửa. 12 trong tổng số lần hạ cánh thành công diễn ra trong năm 2017. SpaceX cũng đã phải để 3 tên lửa của hãng rơi xuống biển vì sau khi thực hiện sứ mệnh không còn đủ nhiên liệu để tên lửa bay tới điểm hạ cánh.

 

Nhìn chung, SpaceX đang đạt được những thành tựu quan trọng trong việc hạ cánh tên lửa, và một vài trong số tên lửa hạ cánh thành công đã được công ty tái chế, tái sử dụng. Mục tiêu của SpaceX là giảm chi phí của các sứ mệnh chinh phục không gian cho chính hãng và các đối tác khác.

 

Thậm chí, CEO Elon Musk còn vạch ra những kế hoạch khá táo bạo, không chỉ muốn tạo ra những tên lửa có thể vận chuyển khách từ thành phố này tới thành phố khác trên Trái đất, mà ông còn muốn xây dựng những thành phố trên Sao Hỏa.

525Vote
40Vote
31Vote
26Vote
11Vote
4.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.