SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

02 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17676)
SpaceX Hạ Cánh Thành Công Tên Lửa Falcon 9 Thứ 13 Trong Năm 2017

Ngày 30/10/2017, sau khi hoàn thành sứ mệnh, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hạ cánh thành công xuống xà lan trên biển. Theo đó, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hoàn thành sứ mệnh đưa vệ tinh Koreasat-5A tới quỹ đạo. Đây là sứ mệnh thứ 16 mà SpaceX thực hiện thành công trong năm 2017, gấp đôi so với những gì đã làm trong năm 2016.

 

Được biết, ngay sau khi phóng, phần tên lửa chính của Falcon 9 đã quay trở lại Trái đất và hạ cánh thành công trên xà lan tự lái của SpaceX. Đây là lần thứ 13 SpaceX hạ cánh thành công tên lửa Falcon 9 trong năm 2017, lần thứ 15 liên tiếp và là lần thứ 19 tổng thể.

 

Falcon 9 được phóng từ Florida và đưa vệ tinh Koreasat-5A vào vũ trụ, dự kiến sẽ hoạt động 15 năm trên quỹ đạo của nó, cung cấp kết nối truyền thông cho Hàn Quốc và khu vực Nam Á. Điều kiện thời tiết trong lúc phóng khá lý tưởng. SpaceX bắt đầu dự án tái chế tên lửa đẩy chính của Falcon 9 hồi năm 2015.

 

Dù có những trục trặc ở giai đoạn ban đầu, nhưng SpaceX đã hạ cánh thành công liên tiếp 18 tên lửa. 12 trong tổng số lần hạ cánh thành công diễn ra trong năm 2017. SpaceX cũng đã phải để 3 tên lửa của hãng rơi xuống biển vì sau khi thực hiện sứ mệnh không còn đủ nhiên liệu để tên lửa bay tới điểm hạ cánh.

 

Nhìn chung, SpaceX đang đạt được những thành tựu quan trọng trong việc hạ cánh tên lửa, và một vài trong số tên lửa hạ cánh thành công đã được công ty tái chế, tái sử dụng. Mục tiêu của SpaceX là giảm chi phí của các sứ mệnh chinh phục không gian cho chính hãng và các đối tác khác.

 

Thậm chí, CEO Elon Musk còn vạch ra những kế hoạch khá táo bạo, không chỉ muốn tạo ra những tên lửa có thể vận chuyển khách từ thành phố này tới thành phố khác trên Trái đất, mà ông còn muốn xây dựng những thành phố trên Sao Hỏa.

525Vote
40Vote
31Vote
26Vote
11Vote
4.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?