Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

02 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 22823)
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã từ chối cập nhật cho 2 ứng dụng iOS Luna Display và Astropad, cả hai đều sắp được cập nhật chức năng Camera Button, giúp biến camera của iPad thành một nút bấm hỗ trợ.

 

Với ý tưởng biến iPad trở thành một màn hình phụ kết nối với Laptop qua WiFi và một thiết bị trợ giúp, nhóm nhà phát triển tại Astro HQ đã phát triển ra ứng dụng Luna Display và Astropad. Ngoài ra, họ còn có một ý tưởng độc đáo khác, là biến camera iPad thành một nút bấm, khi người dùng bấm vào sẽ hiển thị một menu với nhiều tùy chỉnh hỗ trợ Luna Display và các ứng dụng, chức năng khác.

 

Astro HQ gọ ý tưởng là Camera Button. Nó thực sự hữu ích với những ứng dụng như Luna Display, giúp loại bỏ những nút ảo gây rối giao diện. Dự kiến Camera Button sẽ có mặt trên Luna Display và Astropad trong bản cập nhật tiếp theo, nếu được Apple chấp thuận.

 

Tuy nhiên, Apple đã từ chối cập nhật Camera Button vì cho rằng chức năng mới vi phạm Điều khoản 2.5.9 trong Quy tắc Đánh giá của App Store. Điều khoản có nêu rõ: “Các ứng dụng thay đổi hoặc vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn, như nút âm lượng nút chuyển chế độ chuông hoặc các thành phần hay hành vi khác của giao diện người dùng gốc sẽ bị từ chối”

 

Đây không phải lần đầu tiên Apple cấm một ứng dụng hữu ích. Hồi năm 2011, ứng dụng Camera+ cho phép người dùng chụp ảnh bằng cách sử dụng các nút âm lượng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store. Trong khi đó, chính Apple đã tích hợp tính năng này vào phiên bản iOS tiếp theo. Camera Button có thể cũng sẽ tương tự.

 

Nhưng Astro HQ không hề thất vọng, mà cho biết: “Camera Button có thể đã chết, nhưng chúng tôi luôn mong muốn đổi mới cuộc sống. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đưa cả phần cứng và phần mềm tới ranh giới cao nhất để tạo ra các công cụ hữu ích nhất có thể”.

520Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.