Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

02 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 22934)
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã từ chối cập nhật cho 2 ứng dụng iOS Luna Display và Astropad, cả hai đều sắp được cập nhật chức năng Camera Button, giúp biến camera của iPad thành một nút bấm hỗ trợ.

 

Với ý tưởng biến iPad trở thành một màn hình phụ kết nối với Laptop qua WiFi và một thiết bị trợ giúp, nhóm nhà phát triển tại Astro HQ đã phát triển ra ứng dụng Luna Display và Astropad. Ngoài ra, họ còn có một ý tưởng độc đáo khác, là biến camera iPad thành một nút bấm, khi người dùng bấm vào sẽ hiển thị một menu với nhiều tùy chỉnh hỗ trợ Luna Display và các ứng dụng, chức năng khác.

 

Astro HQ gọ ý tưởng là Camera Button. Nó thực sự hữu ích với những ứng dụng như Luna Display, giúp loại bỏ những nút ảo gây rối giao diện. Dự kiến Camera Button sẽ có mặt trên Luna Display và Astropad trong bản cập nhật tiếp theo, nếu được Apple chấp thuận.

 

Tuy nhiên, Apple đã từ chối cập nhật Camera Button vì cho rằng chức năng mới vi phạm Điều khoản 2.5.9 trong Quy tắc Đánh giá của App Store. Điều khoản có nêu rõ: “Các ứng dụng thay đổi hoặc vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn, như nút âm lượng nút chuyển chế độ chuông hoặc các thành phần hay hành vi khác của giao diện người dùng gốc sẽ bị từ chối”

 

Đây không phải lần đầu tiên Apple cấm một ứng dụng hữu ích. Hồi năm 2011, ứng dụng Camera+ cho phép người dùng chụp ảnh bằng cách sử dụng các nút âm lượng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store. Trong khi đó, chính Apple đã tích hợp tính năng này vào phiên bản iOS tiếp theo. Camera Button có thể cũng sẽ tương tự.

 

Nhưng Astro HQ không hề thất vọng, mà cho biết: “Camera Button có thể đã chết, nhưng chúng tôi luôn mong muốn đổi mới cuộc sống. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đưa cả phần cứng và phần mềm tới ranh giới cao nhất để tạo ra các công cụ hữu ích nhất có thể”.

520Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.