Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu

03 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17314)
Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu
Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu

Tính đến khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đang xếp vị trí thứ 4 trên thế giới về quy mô đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D.

 

Có thể thấy, Samsung Electronics đang dần khẳng định vị thế trên toàn cầu, đồng thời nỗ lực để dẫn đầu Châu Á, đủ sức sánh ngang với nhiều công ty Mỹ như Amazon, Alphablet và Intel. Theo báo cáo Global Innovation 1000 năm 2017 của Strategy - hãng tư vấn toàn cầu và là công ty con của PricewaterhouseCoopers - Samsung hiện đang xếp vị trí thứ 4 trong tổng số 1,000 công ty chi mạnh cho nghiên cứu và phát triển. Cụ thể, Samsung đã chi tới 12.72 tỷ USD cho lĩnh vực R&D.

 

Amazon dẫn đầu danh sách với 16.09 tỷ USD, tiếp theo là Alphabet với 13.95 tỷ USD và Intel đứng thứ 3 với 12.74 tỷ USD. Dù liên tục đứng ở vị trí thứ 2 trong 4 năm liên tiếp kể từ 2013, nhưng Samsung đã bất ngờ bị vượt mặt vào năm 2016. Nhưng trường hợp của Samsung chưa đáng tiếc khi so với Volkswagen - tập đoàn xe hơi của Đức - từng dẫn đầu danh sách vào năm 2016, nhưng đã rơi xuống vị trí thứ 5 (12.15 tỷ USD) trong năm 2017.

 

Trong top 100 công ty sáng tạo toàn cầu có sự xuất hiện của 4 thương hiệu Hàn Quốc gồm Samsung Electronics, LG Electronics (hạng 48), Hyundai Motor (hạng 79) và SK Hynix (hạng 84). Còn Mỹ chiếm áp đảo với số lượng 13/20 công ty thuộc top 20 và 40/100 thuộc top 100. Quốc gia Nhật Bản cũng đóng góp 16/100 công ty, bao gồm Toyota đứng vị trí thứ 11. Có 6 công ty Trung Quốc cũng xuất hiện trong top 100, tập đoàn Alibaba xếp vị trí 59.

 

Ở một danh sách khác, tổng hợp Top 10 công ty sáng tạo nhất toàn cầu, Alphablet đã vượt qua Apple và lần đầu tiên đứng vị trí cao nhất, Samsung giữ vị trí thứ 6, xếp sau Amazon, Tesla và Microsoft. Danh sách trên dựa trên nhiều tiêu chí khác ngoài số tiền đầu tư cho R&D.

 

Tổng vốn đầu tư cho R&D trong top 1000 công ty hiện đã đạt 701.6 tỷ USD, tăng 3.2% so với năm 2016. 2017 cũng là năm đầu tiên ghi nhận tổng đầu tư R&D vượt ngưỡng 700 tỷ USD. Mức chi tiêu mạnh cho sáng tạo toàn cầu được khẳng định sẽ là động lực quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, hứa hẹn sẽ sớm đưa các tiến bộ công nghệ tương lai đến gần hơn với thực tế.

55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.