Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu

03 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17464)
Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu
Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu

Tính đến khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đang xếp vị trí thứ 4 trên thế giới về quy mô đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D.

 

Có thể thấy, Samsung Electronics đang dần khẳng định vị thế trên toàn cầu, đồng thời nỗ lực để dẫn đầu Châu Á, đủ sức sánh ngang với nhiều công ty Mỹ như Amazon, Alphablet và Intel. Theo báo cáo Global Innovation 1000 năm 2017 của Strategy - hãng tư vấn toàn cầu và là công ty con của PricewaterhouseCoopers - Samsung hiện đang xếp vị trí thứ 4 trong tổng số 1,000 công ty chi mạnh cho nghiên cứu và phát triển. Cụ thể, Samsung đã chi tới 12.72 tỷ USD cho lĩnh vực R&D.

 

Amazon dẫn đầu danh sách với 16.09 tỷ USD, tiếp theo là Alphabet với 13.95 tỷ USD và Intel đứng thứ 3 với 12.74 tỷ USD. Dù liên tục đứng ở vị trí thứ 2 trong 4 năm liên tiếp kể từ 2013, nhưng Samsung đã bất ngờ bị vượt mặt vào năm 2016. Nhưng trường hợp của Samsung chưa đáng tiếc khi so với Volkswagen - tập đoàn xe hơi của Đức - từng dẫn đầu danh sách vào năm 2016, nhưng đã rơi xuống vị trí thứ 5 (12.15 tỷ USD) trong năm 2017.

 

Trong top 100 công ty sáng tạo toàn cầu có sự xuất hiện của 4 thương hiệu Hàn Quốc gồm Samsung Electronics, LG Electronics (hạng 48), Hyundai Motor (hạng 79) và SK Hynix (hạng 84). Còn Mỹ chiếm áp đảo với số lượng 13/20 công ty thuộc top 20 và 40/100 thuộc top 100. Quốc gia Nhật Bản cũng đóng góp 16/100 công ty, bao gồm Toyota đứng vị trí thứ 11. Có 6 công ty Trung Quốc cũng xuất hiện trong top 100, tập đoàn Alibaba xếp vị trí 59.

 

Ở một danh sách khác, tổng hợp Top 10 công ty sáng tạo nhất toàn cầu, Alphablet đã vượt qua Apple và lần đầu tiên đứng vị trí cao nhất, Samsung giữ vị trí thứ 6, xếp sau Amazon, Tesla và Microsoft. Danh sách trên dựa trên nhiều tiêu chí khác ngoài số tiền đầu tư cho R&D.

 

Tổng vốn đầu tư cho R&D trong top 1000 công ty hiện đã đạt 701.6 tỷ USD, tăng 3.2% so với năm 2016. 2017 cũng là năm đầu tiên ghi nhận tổng đầu tư R&D vượt ngưỡng 700 tỷ USD. Mức chi tiêu mạnh cho sáng tạo toàn cầu được khẳng định sẽ là động lực quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, hứa hẹn sẽ sớm đưa các tiến bộ công nghệ tương lai đến gần hơn với thực tế.

55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.